Trị mồ hôi trộm bằng thuốc nam[/color]

Nguyên nhân chính gây mồ hôi chân tay đó chính là do tuyến mồ hôi tại vùng da này hoạt động mạnh làm da tay da chân luôn trong tình trạng ẩm ướt không khô thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên mồ hôi nách khó chịu. Việc chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng đông y là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn không chỉ cho hiệu quả trị bệnh tốt mà còn giúp hạn chế những tác hại không mong muốn từ thuốc trị như thuốc tân dược. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.


Tác hại của việc ra mồ hôi tay chân

Những ai thường xuyên ra mồ hôi tay chân mới cảm nhận được hết những tác hại khó chịu từ căn bệnh này, nói riêng việc ra mồ hôi tay chân liên tục làm cho tay chân bạn lúc nào cũng trong tình trạng ướt làm việc làm gì cũng cảm thấy khó chịu. Đây chỉ là tác hại tức thời mà bạn có thể thấy được nhưng bệnh có thể dẫn tới việc hình thành nên bệnh hôi chân, tay sẽ tác động rất lớn tới mặt tâm lý cũng như các mối quan hệ giao tiếp hàng ngày. Vì vậy mà bạn nên áp dụng ngay việc trị giảm việc ra mồ hôi chân tay trước khi bệnh hôi chân tay hình thành.

Bài thuốc Đông y chữa ra mồ hôi chân tay

Theo các thầy thuốc Đông y cho nguyên nhân gây hôi chân tay do mồ hôi chân tay ra nhiều xuất phát từ chứng phong thấp, tâm hư, thận yếu gây nên vì vậy nên trong đông y thường chia ra làm các bài thuốc tương ứng với tường nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là 3 bài thuốc đông y chữa bệnh hôi chân tay một cách hiệu quả nhất như:trị chứng ra mồ hôi tay chân do Phong thấp

Thành phần: Sinh hoàng kỳ 20 g, quế chi 12 g, bạch thược 12 g, ý dĩ 20 g, táo 3 quả, cam thảo 4 g, bạch truật, 12 g, xương truật 12 g, tỳ giải 12 g, ô dược 12 g, trạch tả 12 g.

Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày. Lưu ý, người dùng thuốc cần kiêng thịt gà, ngan, vịt, ốc hến.

Bên cạnh việc dùng các bài thuốc trên trị bệnh thì bạn cũng nên thực hiện cách sinh hoạt đúng cách bằng cách giữ cho chân tay luôn khô thoáng, hạn chế việc đi giày bít kín ngăn ngừa việc tạo mồ hôi khó chịu cho cơ thể. Bạn có thể tới gặp những thầy thuốc giỏi để cắt thuốc và lắng nghe tư vấn trị bệnh tốt nhất nhé!

Cách chữa bệnh mồ hôi chân

Điều trị mồ hôi trộm theo Đông Y là phải bồi bổ âm huyết, làm cho khí huyết được lưu thông. Vì vậy, người bị mồ hôi trộm nên tham khảo và sử dụng các bài thuốc có tác dụng bồi bổ can thận trong đó Bổ Thận Thủy là một trong những sản phẩm tiêu biểu. Sản phẩm được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Lục vị hoàn (bổ thận âm) của danh y Hải Thượng Lãn Ông vận dụng chữa nhiều loại bệnh trong đó có bệnh mồ hôi trộm. Bài thuốc bao gồm các thành phần thục địa, sơn thù, sơn dược, mẫu đơn, phòng phong, trạch tả, phục linh, hoàng kỳ, bạch truật….

Thảo dược trị chứng trẻ ra nhiều mồ hôi


+ Ích khí dưỡng âm: nâng cao vệ khí, điều hòa đóng mở lỗ chân lông

+ Nuôi dưỡng phần âm tạo sự cân bằng âm dương

Thành phần:

- Thục địa
- sơn thù
- sơn dược
- mẫu đơn
- trạch tả
- phục linh
Sản phẩm Bổ Thận Thủy:

Ngoài công dụng dưỡng âm, bổ huyết, Bổ Thận Thủy có 1 tính năng duy nhất trên thị trường không sản phẩm nào có đó là: cố biểu liễm hãn

Với tính năng, công dụng này sản phẩm đã đạt đến hiệu quả cao nhất trong việc chữa trị bệnh ra mồ hôi trộm tận gốc từ nguyên nhân và không bị tái phát để phòng tránh những tác hại không tốt của bệnh ra mồ hôi trộm.
Sưu tầm bởi dược phẩm pqa

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: