Quán chè Bun ở tại số nhà mặt phố 57 phố Tô Hiến Thành, gần siêu thị Vincom đã đem đến cho chúng tớ nhiều ngạc nhiên về một vài bát chè ngon lạ và xinh mắt.
Khởi nghiệp của quán chè Bun là chè Bún, gánh bún riêu được bày bán ở đây từ năm 1996, tính đến bây giờ đã hơn 20 năm rồi. Sau này quán mới mở thêm hàng chè buổi chiều, chúng tớ đã “test” thử mấy món chè ở đây rồi, có nhiều điều lộn hột mới lạ trong “chè hoa quả” ở chè Bun đấy teen nhé!
*
lần đầu tiên ở Hà Nội có sự phối hợp giữa các loại hoa quả giống như "CHÈ COCKTAIL HOA QUẢ" ở Bun, hoa quả xắt miếng nhỏ dầm trong siro cherry chua chua, ngọt ngọt và một vài loại hoa quả ngâm tạo nên nét độc đáo riêng của món chè cocktail hoa quả ở Bun. Tên chè là chè cocktail không phải vì được pha với rượu mà vì nó được nhâm nhi như một ly cocktail đẹp mắt.

Chè cocktail hoa quả có giá 15k

Đừng nhầm lẫn nhé, loại thứ 2 là "CHÈ COCKTAIL HOA QUẢ SỮA DỪA SINGAPORE" cũng là cocktail nhưng hương vị thì khác hẳn, bạn ăn quen vẫn thường gọi là chè Sing. Trong bát chè nhỏ là sự hòa trộn của nhiều loại hoa quả như thốt nốt, tuyết nhĩ, mãng cầu, lê, thanh long, xoài, dưavàng... cùng với vài miếng thạch dừa sần sật, một số ít sữa đặc ăn và loại nước cốt dừa đặc biệt thơm vị hoa quả. Phía trên cùng bát chè Sing được trang trí bằng một miếng thạch rau câu xoài có hình ảnh đẹp mắt, thạch rau câu ở đây có vị ngọt nhẹ và thơm lừng vị xoài tươi. Cuối cùng là sự "tham gia" của trái é ngâm, hạt é ăn lách tách trong miệng cùng với thạch rau câu cũng rất lạ miệng.

Chè cocktail hoa quả sữa dừa có giá thành 20k

Tiếp đến là món sữa chua trân châu hoa quả rất được teen nhà mình yêu thích. Ngoài một số loại hoa quả tươi ra ở món này có 3 loại trân châu: trân châu ô mai hơi chua, trân châu mã thầy bùi bùi cùng với trân châu dừa quen thuộc; rắc thêm chút trái é ngâm siro dâu trông bát sữa chua càng hấp dẫn và đẹp mắt!

Sữa chua trân châu hoa quả có giá 20k

Ở đây ngoài chè hoa quả ra cũng vẫn có nhiều loại chè dân tộc như: Chè đậu đỏ cốt dừa, chè sen - xanh, chè khoai, chè hoa cau... các loại chè dân tộc ở đây đều có giá thành 15k/cốc.

Chè dân tộc có giá 15k

Để gia tăng sự lựa chọn cho các teen, chè Bun còn có thêm 4 loại tào phớ (Trung Quốc gọi là TOFU): phớ nhài, phớ đậu đỏ, phớ cốt dừa, phớ hột sen. Tào phớ ở đây là nhà mặt phố tự làm nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng, ngon, bổ, rẻ. Phớ có vị thanh mát môi trường xung quanh của đỗ tương. Chỉ có 12k một bát tào phớ to như thế này thì không hề đắt hơn so với hàng rong nhiều lắm cả nhà nhỉ.
>> Sản phẩm tuyển chọn: duong phen
một số loại tào phớ có giá thành 12k

Cửa hàng mở cửa từ đầu giờ chiều đến tối: 2h – 10h30, toàn bộ nguyên liệu làm chè được nhà phố làm rất sạch sẽ nên yên tâm về uy tín.

Chủ quán rất nhiệt tình với khách mua, anh chị em hãy đến Bun để ăn thử nhé!
*

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: