Vùng da đầu gối và khủy tay bị thâm đen tối màu khiến bạn mất tự tịn khi diện đồ ngắn. Bạn đã thử qua nhiều cách nhưng vẫn không mấy hiệu quả. Thế nhưng có những nguyên liệu có thể giúp được bạn, có mặt ngay trong nhà bạn nhưng bạn lại bỏ qua chúng. Bí quyết trị thâm đầu gối và khủy tay mà Siêu Thị Làm Đẹp chia sẽ dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn.
Hãy cùng Siêu Thị Làm Đẹp áp dụng ngay cách trị thâm tại nhà dưới đây bạn nhé!


1. Đường nâu và dầu oliu

Chuẩn bị một ít đường nâu và dầu oliu cho vào lọ nhỏ theo tỷ lệ 1:1 và khuấy đều. Tiếp theo thoa hỗn hợp vừa có được lên vùng da cần điều trị massage nhẹ nhàng trong 20 phút. Đường nâu có tác dụng tẩy tế bào chết vô cùng hiệu quả, còn dầu oliu thì có tác dụng làm trắng và dưỡng ẩm da. Chăm chỉ thực hiện 2 đến 3 lần/tuần và cảm nhận thay đổi của làn da nhé.

2. Đường nâu và chanh
Dường nâu vẫn là nguyên liệu chủ yếu trong việc làm trắng da đầu gồi. Chanh rửa sạch cắt dôi trái chanh, cho một lớp đường nâu lên trên chờ 1p, sau đó thoa đều lên đầu gối và khủy tay, massage nhẹ vài phút. Thực hiện trong 15 phút và lặp lại hằng ngày nếu bạn có thời gian hoặc làm đều đặn 2-3 lần/ tuần.


Xem thêm: hat chia uc
3. Sữa chua và giấm trắng
Đây là một trong những cách được các phụ nữ Hàn Quốc vô cùng ưa chuộng và thực hiện hàng tuần. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có sữa chua và giấm trắng. Pha hỗn hợp trắng da đầu gối theo tỷ lệ 1:1, trộn đều và thoa lên vùng da bị tối màu. Thực hiện 15 phút và lặp lại 2-3 lần/ tuần.


4. Chanh và mật ong
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần 1 muỗng nước cốt canh và 2 muỗng mật ong là ta đã có đầy đủ nguyên liệu để làm hỗn hợp trị thâm đầu gối và khủy tay, đây là nguyên liệu rất phổ biến nên chị em có thể tìm được ở bất cứ đâu. Chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau và thoa lên da, chờ trong 10 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Lưu ý: Sử dụng kem chống nắng khi ra đường vì ánh nắng là một trong những nguyên nhân gây hại khiến làn da khô và thâm.
Xem thêm: hat chia

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: