Chữa bệnh mồ hôi trộm theo đông y

Bé thường xuyên ra mồ hôi vào ban đêm mặc dù thời tiết khá mát mẻ kèm theo đó là quấy khóc, hay giật mình, ngủ không yên giấc? Đó là triệu chứng ra mồ hôi trộm.Trẻ ra mồ hôi trộm có thể là triệu chứng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là triệu chứng bệnh lý nghiêm trọng.


Mồ hôi trộm sinh lý:

Do quá trình trao đổi chất ở bé diễn ra nhanh có kèm theo sự hưng phấn, kích thích. Mồ hôi toát ra giúp cho bé tỏa nhiệt hay điều chỉnh thân nhiệt. Mồ hôi sẽ ra nhiều ở đầu, cổ sau khi bé ngủ 30 phút và sau 1 tiếng sẽ không còn nữa. Điều là hết sức bình thường nên các mẹ chú ý lau mồ hôi cho con để tránh bé bị cảm lạnh.

Bài thuốc chữa mồ hôi trộm

Người bị ra mồ hôi nhiều, liên tục ở ngực mà thân mình không có mồ hôi là do lo nghĩ quá mức, gọi là chứng tâm hãm. Nên dùng hai bó cây rau hẹ (cả rễ) rửa sạch rồi sắc với hai bát ăn cơm nước. Khi còn một bát, chia uống trong ngày.

Nếu mồ hôi như tắm ở khắp cơ thể thì lấy đậu ván trắng sao chín, tán thành bột mịn, pha với nước sôi để nguội, uống thường xuyên rất tốt.


Cách chữa bệnh mồ hôi trộm từ Đông Y

Điều trị mồ hôi trộm theo Đông Y là phải bồi bổ âm huyết, làm cho khí huyết được lưu thông. Vì vậy, người bị mồ hôi trộm nên tham khảo và sử dụng các bài thuốc có tác dụng bồi bổ can thận trong đó Bổ Thận Thủy là một trong những sản phẩm tiêu biểu. Sản phẩm được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Lục vị hoàn (bổ thận âm) của danh y Hải Thượng Lãn Ông vận dụng chữa nhiều loại bệnh trong đó có bệnh mồ hôi trộm. Bài thuốc bao gồm các thành phần thục địa, sơn thù, sơn dược, mẫu đơn, phòng phong, trạch tả, phục linh, hoàng kỳ, bạch truật….

Bài thuốc trị chứng trẻ ra nhiều mồ hôi[/color]

+ Ích khí dưỡng âm: nâng cao vệ khí, điều hòa đóng mở lỗ chân lông

+ Nuôi dưỡng phần âm tạo sự cân bằng âm dương

Thành phần:

- Thục địa
- sơn thù
- sơn dược
- mẫu đơn
- trạch tả
- phục linh
Sản phẩm Bổ Thận Thủy:

Ngoài công dụng dưỡng âm, bổ huyết, Bổ Thận Thủy có 1 tính năng duy nhất trên thị trường không sản phẩm nào có đó là: cố biểu liễm hãn

Với tính năng, công dụng này sản phẩm đã đạt đến hiệu quả cao nhất trong việc chữa trị bệnh ra mồ hôi trộm tận gốc từ nguyên nhân và không bị tái phát để phòng tránh những tác hại không tốt của bệnh ra mồ hôi trộm.
Sưu tầm bởi thaoduocpqa.com.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: