Chữa bệnh ra mồ hôi trộm bằng thuốc nam

Trẻ em là lứa tuổi thường hay ra mồ hôi hột rất nhiều. Vì vậy, hãy tham khảo những phương pháp chữa mồ hôi hột ở trẻ em một cách hiệu quả nhất.

Khi mồ hôi ra quá nhiều và liên tục, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước và muối, lỗ chân lông mở rộng, sức đề kháng kém là môi trường cho bệnh về hô hấp như cảm cúm, sổ mũi, viêm họng, viêm phổi… tấn công các bé.

Các thức ăn này nhiều năng lượng, sinh nhiệt nhiều trong quá trình chuyển hóa, dễ làm cho cơ thể trẻ ra nhiều mồ hôi nhiều hơn. Và có một số món ăn bài thuốc chữa mồ hôi trộm như sau:
[/color]

Cháo cá mực

Nguyên liệu: Cá mực khô 50g, củ mài 150g, hạt ý dĩ 50g, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm: Cá mực khô rửa sạch, thái hay xay nhỏ, hạt ý dĩ bỏ hết vỏ xay thành bột, củ mài gọt vỏ thái miếng cho vào nồi cùng 300ml nước, ninh nhừ, cho cá mực, bột ý dĩ vào quấy đều, nêm gia vị vừa đủ. Bệnh nhân ăn ngày hai lần, ăn trong 10 ngày.

Cách chữa bệnh mồ hôi trộm từ Đông Y

Điều trị mồ hôi trộm theo Đông Y là phải bồi bổ âm huyết, làm cho khí huyết được lưu thông. Vì vậy, người bị mồ hôi trộm nên tham khảo và sử dụng các bài thuốc có tác dụng bồi bổ can thận trong đó Bổ Thận Thủy là một trong những sản phẩm tiêu biểu. Sản phẩm được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Lục vị hoàn (bổ thận âm) của danh y Hải Thượng Lãn Ông vận dụng chữa nhiều loại bệnh trong đó có bệnh mồ hôi trộm. Bài thuốc bao gồm các thành phần thục địa, sơn thù, sơn dược, mẫu đơn, phòng phong, trạch tả, phục linh, hoàng kỳ, bạch truật….

Đông y trị ra mồ hôi nhiều[/color]

+ Ích khí dưỡng âm: nâng cao vệ khí, điều hòa đóng mở lỗ chân lông

+ Nuôi dưỡng phần âm tạo sự cân bằng âm dương

Thành phần:

- Thục địa
- sơn thù
- sơn dược
- mẫu đơn
- trạch tả
- phục linh
Sản phẩm Bổ Thận Thủy:

Ngoài công dụng dưỡng âm, bổ huyết, Bổ Thận Thủy có 1 tính năng duy nhất trên thị trường không sản phẩm nào có đó là: cố biểu liễm hãn

Với tính năng, công dụng này sản phẩm đã đạt đến hiệu quả cao nhất trong việc chữa trị bệnh ra mồ hôi trộm tận gốc từ nguyên nhân và không bị tái phát để phòng tránh những tác hại không tốt của bệnh ra mồ hôi trộm.
Sưu tầm bởi thaoduocpqa.com.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: