Sỏi thận là phần lắng đọng lại của các khoáng chất từ các loại đồ ăn chúng ta ăn bài tiết qua đường nước tiểu. Khi sỏi to, nó đọng lại trong đường tiết niệu, gây ra cơn đau nặng, kìm hãm dòng nước tiểu và có cách tạo ra nhiễm trùng. Vậy như thế nào đề phòng tình trạng này?
Uống đủ nước

Thủ phạm lớn nhất của sỏi thận là mất nước. Khoáng chất từ một số loại thức ăn chúng ta ăn như canxi, oxylate, phosphate hoặc axit uric sẽ kết tinh lại khi không có đủ chất lỏng trong toàn bộ cơ thể để pha loãng chúng. Bệnh nhân có tiền sử sỏi thận cần phải tiêu thụ khoảng 3 lít nước một ngày. Nước tiểu sẫm màu là một dấu hiệu của sự mất nước. Đặc biệt, vào mùa hè cần uống nước nhiều hơn vì các bộ phân cơ thể sẽ bị mất nước nhiều hơn khi ra mồ hôi.

>> Xem hạt rừng trị bệnhquả ươi bay

kìm hãm ăn mặn

Chúng ta thường tiêu thụ quá nhiều muối ăn thường ngày. Mức natri hữu ích là 2.300 mg/ngày, nhưng hầu hết chúng ta lại ăn đến 5.000 mg/ngày. Chế độ ăn mặn có thể gây sỏi thận vì nó giúp tăng lượng canxi trong nước tiểu. nếu như mọi người bị sỏi thận, hãy giảm thiểu lượng muối xuống hơn 1.500 mg/ngày bằng cách loại bỏ những loại thức ăn chế biến và tránh dùng muối ăn trong bữa ăn.

Canxi

Một trong một vài nhầm tưởng lớn nhất về nguyên nhân gây sỏi thận là uống quá nhiều sữa, pho mát và kem. Mặc dù sỏi thận gây ra là do lắng đọng canxi nhưng bạn không được phép loại bỏ canxi trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Bởi theo các chuyên gia, thiếu canxi không một số là nguy cơ gây sỏi thận mà còn có tác động tiêu cực khác đối với sức khỏe của các bạn. Theo khuyến nghị của Viện Y tế đất nước Mỹ, người trưởng thành khỏe mạnh cần 1.000 đến 1.300 mg canxi mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn bị sỏi thận, bác sĩ có biện pháp đề nghị một lượng canxi thấp hơn khoảng 800 mg.
>> Loại hạt rừng quý hiếm tốt sức khỏe :hat duoi uoi chua benh gi

Protein

Ăn một chế độ ăn giàu protein động vật như thịt đỏ, thịt gia cầm và trứng có mẹo hay làm tăng mức độ axit uric trong cơ thể, tạo ra sỏi thận. những thực phẩm này cũng làm giảm mức độ citrate của cơ thể, một hóa chất trong nước tiểu giúp phòng ngừa sỏi tạo ra. nếu như bạn bị sỏi thận, ngăn chặn khẩu phần ăn thịt. đào lộn hột này sẽ không chỉ giúp các bạn tránh sỏi thận, mà còn có hiệu quả cho sức khỏe tim mạch.

Hãy đến bác sỹ

nếu như mọi người bị sỏi thận, hãy đến trung tâm y tế để tiến hành xét nghiệm để xác định mức độ và tình trạng bệnh, từ đó đào trị tích cực, tránh bệnh tái phát nhiều lần. Tùy vào tiền sử gia đình, các yếu tố sức khỏe khác, mà nhiều người bị sỏi thận. Tuy nhiên, việc uống đủ nước, tránh ăn mặn, ngăn chặn lượng protein có cách giảm đáng kể nguy cơ gây bệnh.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: