đô thị hiện đại đang được xây dựng ở phía nam sa mạc New Mexico, Mỹ, với tổn phí một tỷ USD và không phải nơi cư ngụ dành cho con người.
81 Công nghiệp dược trước nhiều thách thức
82 Công nghiệp dược trước nhiều đố thức
83 Công nghiệp dược trước có đố thức
84 Công nghiệp dược trước có đố thức
Mỹ xây thành phố trong sa mạc để nghiên cứu khoa học
Với sức chứa 35.000 người, thành thị này sẽ bao gồm khu vực trọng tâm thương nghiệp đương đại và những dãy nhà liền kề ở vùng ngoại thành, bên cạnh đường phố, công viên, siêu thị và nhà thờ. Tuy nhiên, đây là một "thành phố ma" bởi nó không có bóng người sinh sống.

CNN hôm 6/10 đưa tin, dự án CITE (trọng tâm Sáng kiến, thí nghiệm và Đánh giá) là mô hình đầy đủ của một đô thị Mỹ bình thường. Tuy nhiên, nó được sử dụng để phát triển những công nghệ mới có thể định hình mai sau của các thị thành.
Với mức đầu tư một tỷ USD, dự án do công ty viễn thông và công nghệ Pegasus Global Holdings đứng đầu, cho phép thực hiện những thí nghiệm tham vọng ở các lĩnh vực liên lạc, xây dựng, giao thông và an ninh trên diện tích 13 km2.

CITE sẽ bao gồm những khu vực chuyên biệt dành cho phát triển các mô hình nông nghiệp, năng lượng và xử lý nước mới. màng lưới thu thập dữ liệu ngầm sẽ cung cấp phản hồi chi tiết dựa theo thời gian thực.

"Mục đích của chúng tôi là tạo ra một môi trường nơi những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới có thể được trưng bày và Thử nghiệm mà không ảnh hưởng tới đời sống thông thường", CNN dẫn lời Robert Brumley, tổng giám đốc Pegasus.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: