nếu phải chọn ra một công trình kiến trúc vĩ đại nhất, bí ẩn nhất của con người, chắc chắn Kim Tự Tháp sẽ là một ứng viên cực kỳ sáng giá.
33 http://hoaviet.edu.vn/threads/3910-C...uc.html?p=3931
34 http://guitarkitsintl.net/threads/11...uc.html?p=9208
35 http://happy-kids.edu.vn/threads/369...uc.html?p=3718
36 http://www.hcmcons.edu.vn/threads/11...c.html?p=10831
Cùng với xác ướp, tượng nhân sư, các kim tự tháp vĩ đại của người Ai Cập là chủ đề yêu thích của các bộ phim, câu truyện phiêu bạt, truyện kinh dị... Cho đến nay, vẫn chưa có một câu giải đáp chính thức, đầy đủ, chính xác nào cho những bí hiểm của Kim tự tháp. Không phải tình cờ mà trong 7 kỳ quan thế giới (cổ đại), Kim tự tháp Giza đứng ở vị trí cao nhất và là kỳ quan rốt cuộc còn sót lại cho đến ngày nay.
Kim tự tháp là gì?
Kim tự tháp là cách gọi chung của các kiến trúc hình chóp có đáy là hình vuông và bốn mặt bên là tam giác đều. Trong suy nghĩ của phần đông chúng ta, các Kim tự tháp chỉ có riêng ở Ai Cập nhưng thực tại dạng công trình này có ở khắp nơi trên thế giới và là tác phẩm của rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Với mỗi nền văn hóa, Kim tự tháp lại có những đặc điểm và mục đích dùng rất riêng.

Với người Ai Cập cổ đại, Kim tự tháp là công trình được xây dựng và dùng như một lăng mộ dành cho nhà vua. Đây cũng là các kim tự tháp nức danh và bí ẩn nhất thế giới cổ đại. Theo sử sách, các nhà vua ngay sau khi lên ngôi, việc trước tiên họ làm sẽ là bắt đầu xây dựng kim tự tháp cho chính mình. Ngoài ra, một số truyền thuyết cũng cho rằng kim tự tháp là nơi mà người Ai Cập bảo vệ các bí ẩn vĩ đại nhất của mình.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: