Tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài là biện pháp được rất nhiều bạn trẻ ứng dụng. Tuy nhiên độ an toàn của phương pháp này như thế nào? Liệu xuất tinh ngoài có thai không? Là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.
Theo các chuyên gia, xuất tinh ngoài là trường hợp khi đang quan hệ dục tình đến lúc gần lên đỉnh nam giới chợt rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh bên ngoài âm đạo. Khi đó, tinh trùng không được xuất trực tiếp vào bên trong âm đạo. Trên thực tiễn, nếu tinh trùng không được đưa vào trong âm đạo thì sẽ chẳng thể gặp trứng để thụ tinh, do đó xuất tinh ngoài không thể gây có thai. Cũng cho nên mà từ xa xưa tổ tông ta đã cho rằng đây là một phương pháp tránh thai thiên nhiên, đơn giản, dễ thực hành.
– Thứ nhất, khi nam giới bị kích thích và có hưng phấn tình dục, ở đầu dương vật sẽ tiết ra một chất dịch nhầy màu trong trắng. Chất dịch này bắt nguồn từ dịch hoàn, khi bị kích thích chất nhầy sẽ được tiết ra để trộn cùng tinh trùng, sẵn sàng cho tinh trùng được xuất ra bên ngoài. Đồng thời, một lượng nhỏ chất dịch sẽ theo đường niệu đạo tiết ra ngoài để bôi trơn. Mặt khác, trong chất dịch đó lại chứa một lượng nhỏ tinh trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, khi quan hệ dục tình không an toàn, dù nam giới không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài thì lượng tinh trùng có trong chất dịch nhầy vẫn có thể khiến cho nữ giới có thai.

121 http://dohoakientruc.edu.vn/threads/...u-.html?p=5695
122 http://duhocminhanh.edu.vn/threads/7...u-.html?p=7846
123 http://eddiemoneytravel.com/threads/...u-.html?p=8545
Thứ hai, thường nhật khi chuẩn bị xuất tinh, nam giới sẽ nhận thức được nên sẽ chủ động rút dương vật ra ngoài để xuất tinh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp hưng phấn quá độ khiến nam giới chẳng thể kìm giữ, xuất tinh lúc nào không biết, hoặc vô tình rơi rớt một đôi giọt tinh trùng vào trong âm đạo trước khi rút dương vật ra ngoài. Mặt khác, 1 giọt tinh trùng nhỏ cũng chứa hàng triệu con tinh trùng, mà chỉ cần 1 con tinh trùng thôi cũng đã đủ để làm bạn vỡ kế hoạch sinh nở hay có thai ngoài ý muốn. Do đó, phương pháp này đòi hỏi nam giới vẫn phải “tỉnh táo”, có bổn phận trong khi đang “mê mẩn” vì lên đỉnh. Điều này quả thật không dễ dàng chút nào.
mặc dầu xuất tinh ngoài vẫn có nguy cơ mang thai, tuy nhiên khả năng đàn bà mang thai được hay không lại tùy vào rất nhiều nguyên tố như: chất lượng tinh trùng (khỏe hay yếu), đúng thời khắc rụng trứng hay không và chất lượng trứng có tốt hay không. Nếu quan hệ xuất tinh ngoài nhưng đúng thời khắc, chất lượng tinh trùng và trứng đều hoàn hảo thì nguy cơ bạn nữ sẽ mang thai là rất cao.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp khẩn, bạn không muốn có thai cơ mà không có biện pháp tránh thai nào khác, thì vẫn nên ứng dụng biện pháp tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài. Hiệu quả dù thấp nhưng dù sao vẫn tốt hơn là không dùng biện pháp nào cả. Nhưng phải lưu ý rằng, hiệu quả tránh thai bằng phương pháp này rất thấp, mặt khác, phương pháp này sẽ không thể tránh được các bệnh lây qua đường dục tình. Do đó, nếu bạn đang bị các bệnh xã hội như HIV, sùi mào gà, lậu, giang mai … hoặc nghi ngờ bạn tình mắc các bệnh đó, thì tốt nhất bao cao su để đảm bảo không bị mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh truyền nhiễm hiểm nguy.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: