Sáng 09/07, Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) - ĐH nhà nước TP.HCM đã chính thức công bố lõi IP nén ảnh JPEG 2000 sau 2 năm nghiên cứu, phân tách, thiết kế và thử nghiệm.
Việt Nam thiết kế thành công "hàng đỉnh thế giới"
26 http://duhocatlantic.edu.vn/threads/...en.html?p=3204
27 http://firetechproductions.biz/threa...en.html?p=6463
28 Bảng phân tích phí tổn cả năm tặng quạt tiện tặn điện
29 http://fishing-palau.com/threads/787...en.html?p=6347
30 http://firesciencepartnership.net/th...en.html?p=7253
Ông Ngô Đức Hoàng, Giám đốc ICDREC cho biết lõi IP nén ảnh JPEG 2000 là sản phẩm trí tuệ thuộc hàng đỉnh của thế giới mà Việt Nam đã làm được. Điều này khẳng định trí óc của Việt Nam, đặc biệt là của hàng ngũ kỹ sư với tuổi đời còn rất trẻ (khoảng 28 - 29 tuổi), đã làm chủ công nghệ và kỹ thuật thiết kế của ICDREC nói riêng và công nghiệp vi mạch của Việt Nam nói chung.
Trên thế giới, hiện thời chỉ có 6 nhà cung cấp lõi IP nén ảnh JPEG 2000, như các hãng IntoPix, Barco Silex, Cast... ICDREC của Việt Nam là đơn vị thứ 7 làm được sản phẩm này.

Theo ông Ngô Đức Hoàng, lõi IP nén ảnh JPEG 2000 là nền tảng công nghệ để nén ảnh JPEG 2000, hiện là chuẩn nén ảnh quan trọng của thế giới, dùng trong các lĩnh vực: Y tế (nén ảnh cho các thiết bị như X-quang, siêu thanh); khảo sát trắc địa (ảnh chụp từ vệ tinh cần nén trước khi truyền về trái đất,...); điện ảnh kỹ thuật số; camera giám sát chất lượng cao; truyền thông; viễn thám; sinh trắc học; phim ảnh kỹ thuật số trong máy chụp CT, MRI...

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: