Chào bác sĩ! Vợ chồng em lấy nhau đã được hơn 2 năm, tuy việc quan hệ vẫn diễn ra thông thường nhưng mong muốn có con của em vẫn chưa thể thực hiện được. Sau khi thăm khám vô cơ thì được bác sĩ kết luận nguyên cớ là do tinh hoàn ẩn bẩm sinh. Nhưng với tình trạng bệnh để quá lâu nên thầy thuốc có nói phải mổ 2 lần mới có thể đưa tinh hoàn xuống được tới bìu. Nhưng em rất băn khoăn, liệu sau khi phẫu thuật kết thúc thì chức năng sản sinh tinh trùng của tinh hoàn có còn không?
===>>> đốt laser sùi mào gà hết bao nhiêu tiền
Bạn thân mến! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khác đang ở cùng chung tình trạng bệnh lý này.
Trong thời kỳ bào thai, tinh hoàn của bé trai nằm trong ổ bụng, cận kề thận. Tới tuổi thai tháng thứ 4, dịch hoàn bị rút từ từ xuống túi da bìu. Và số bé trai sinh ra đã có 2 tinh hoàn trong bìu chiếm phần đông. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có tỉ lệ từ 3%-5% số trẻ mới sinh ra, đặc biệt là trẻ sinh non có 1 hoặc cả 2 tinh hoàn “vắng mặt”.
Trường hợp tinh hoàn “vắng mặt” này, chính yếu nằm ở bìu. Không chỉ có đối tượng con nít mắc phải bệnh tinh hoàn ẩn mà tỉ lệ dịch hoàn ẩn ở người lớn cũng vào khoảng 0,7%.
Nam giới ở tuổi trường thành như bạn, khi mắc tinh hoàn ẩn vẫn không bộc lộ bất thường trong sự phát triển chung của thân thể. Chỉ có 1 vấn đề đó là với việc bất thường như dịch hoàn ẩn thì thông thường sẽ khiến nam giới bị teo phần tế bào sinh tinh trùng và từ đó gây vô cơ. Không chỉ đe dọa sức khỏe sản xuất, dịch hoàn ẩn gây nguy cơ ung thư hơn tinh hoàn nằm trong bìu. bởi thế, thầy thuốc khuyến cáo ba má nên là những người thầy thuốc trước tiên, phát hiện các thất thường trong sức khỏe của trẻ, với trẻ nam thì bệnh dịch hoàn ẩn càng cần phải lưu ý phát hiện để được chữa trị kịp thời.
===>>> đốt laze sùi mào gà hết bao nhiêu tiền
Nhưng nếu trường hợp chữa trị muộn như bạn, thì cách độc nhất vô nhị để đưa tinh hoàn xuống bìu là phẫu thuật. Còn với lo lắng về chức năng sản sinh tinh trùng sau giải phẫu dịch hoàn ẩn thì bạn vẫn có thể có ngóng. Bởi nếu mổ đưa được cả hai dịch hoàn xuống bìu, thì một số trường hợp sự sinh tinh sẽ hồi phục, bệnh nhân có thể có con tự nhiên hay bằng thụ tinh nhân tạo.
Lưu ý nữa với trường hợp giải phẫu dịch hoàn ẩn ở tuổi trưởng thành với bạn nói riêng và nhiều nam giới mắc bệnh lý này nói chung là khi cuống mạch máu của tinh hoàn ẩn đủ dài, thì chỉ cần mổ 1 lần để đưa dịch hoàn xuống bìu. Nhưng nếu cuống ngắn quá thì bệnh nhân cần được mổ 2 lần, mỗi lần cách nhau 6 tháng.
===>>> đốt sùi mào gà bằng laser

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: