Tôi năm nay 23 tuổi và đang gặp các vấn đề tại dịch hoàn. Từ hồi nhỏ tôi đã không thấy có tinh hoàn ở bìu nhưng do không thấy ảnh hưởng gì nên gia đình tôi cũng không đưa tôi đi khám. Thế nhưng, 2 năm trở lại đây, sau khi làm việc nặng, vùng bẹn của tôi xuất hiện 1 khối phồng, không đau nhưng phải nằm nghỉ trong mấy tiếng thì khối phồng này mới biến mất. Gần đây nhất, khối phồng liền trở lại hơn cũng tại vị trí đó nhưng lúc này nó gây đau tức và rất khó khăn cho sinh hoạt, công việc của tôi. Tôi có thăm khám thì được bác sĩ chẩn đoán là tinh hoàn ẩn. Nhưng tôi vẫn đang rất băn khoăn không biết tình trạng của tôi, tinh hoàn ẩn nên cắt bỏ hay giữ lại?
===>>> chi phí đốt điện sùi mào gà
tinh hoàn ẩn khiến nam giới có nguy cơ ung thư tinh hoàn gấp 48 lần so với những nam giới có dịch hoàn bình thường. Đây cũng là 1 trong những bệnh lý gây nên vô sinh cho rất nhiều trường hợp nam giới mà sự phát hiện và điều trị chậm trễ khiến tỉ lệ thành công trong điều trị là khá thấp.
Để đánh giá được dịch hoàn ẩn nên cắt bỏ hay giữ lại, bác sĩ sẽ thực hiện siêu thanh kích tấc tinh hoàn, thử Alpha-Fetoprotein và Beta-HCG cùng 1 số rà khác.
Với trường hợp nam giới 23 tuổi như bạn, nếu kích thước dịch hoàn bị teo nhiều, tinh hoàn nằm ngoài bìu quá lâu thì khả năng mất chức năng tinh hoàn là khá cao. Với các rà soát, xét nghiệm trên, bác sĩ cũng sẽ đồng thời biết được dịch hoàn này đã hoá ác hay chưa hoặc sau giữ lại hạ dịch hoàn xuống bìu rồi thì sau đó dịch hoàn sẽ hoá ác không.
===>>> giá đốt sùi mào gà
Tuy nhiên, với trường hợp đang trong độ tuổi sinh sản của bạn, lại còn trẻ, muốn đảm bảo tính thâm mỹ, tâm sinh lý thì bác sĩ sẽ coi xét khả năng giữ lại dịch hoàn, hạ xuống bìu.
Trường hợp bệnh nhân bằng lòng giữ lại tinh hoàn, dựa trên các căn cứ đánh giá chính xác về vị trí dịch hoàn, các động tĩnh mạch tinh hoàn, cũng như các bất lợi về giải phẫu trong việc hạ dịch hoàn xuống bìu, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hợp nhất.
===>>> đốt điện sùi mào gà bao nhiêu tiền

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: