Các thầy thuốc nam khoa khuyên các đấng mày râu nên quan tâm hơn đến khả năng sản xuất của mình. Muốn chắc chắn về khả năng đó, quý ông dự một số thẩm tra sức khỏe sau:

Mặc dù một nhiều người vẫn cho rằng các vấn đề liên quan đến sản xuất chỉ là một “vấn đề của phụ nữ”, nhưng trên thực tiễn, hơn nửa trường hợp vô sinh liên tưởng đến các vấn đề của nam giới.
===>>> xét nghiệm vô sinh nam
Việc xác định duyên cớ gây vô sinh ở nam giới cũng được coi là một khoa học. Các bác sĩ nam khoa khuyên các đấng mày râu nên quan hoài hơn đến khả năng sản xuất của mình. Muốn chắc chắn về khả năng đó, các quý ông có thể tham dự một số kiểm tra sức khỏe sau:

1. Phân tích tinh trùng và tinh khí

Tại đây, các quý ông sẽ được các bác sĩ đúng chuyên ngành rà soát và đánh giá số lượng tinh trùng, hình dạng, chuyển động, và các biến đổi của chúng. thường ngày thì nếu lượng tinh trùng cao hơn số lượng nhàng nhàng thì tức thị khả năng sản xuất của quý ông cao hơn.
===>>> bệnh lậu ở mắt
Tuy nhiên, cũng có nhiều quý ông có lượng tinh trùng thấp hoặc tinh lực thất thường nhưng vẫn có khả năng sinh sản. Và cũng có tới khoảng 15% đàn ông vô sinh có tinh dịch thường ngày và rất nhiều tinh trùng thông thường.

Nếu lần Phân tích tinh khí trước tiên là thông thường, thầy thuốc có thể yêu cầu một thí nghiệm thứ hai để xác nhận kết quả. Nếu hai kết quả này là bình thường thì có thể kết luận quý ông không có vấn đề vô cơ nào đáng kể. Còn nếu một có sự dị thường trong kết quả xét nghiệm, thầy thuốc có thể đề nghị quý ông làm thêm xét nghiệm làm rõ hơn.

2. Khám sức khỏe cho sơ quan sinh dục

Chỉ một lần khám sức khỏe chi tiết là các quý ông đã có thể phát hiện tình tạng giãn tĩnh mạch tinh – một trong những căn do gây vô cơ.
===>>> yếu sinh lý ở nam giới là gì
Ngoài ra, trong lần khám sức khỏe này, thầy thuốc cũng sẽ cho bạn biết về các vấn đề can dự đến nội tiết tố (các hormone). Các bác sĩ hoàn toàn có thể đo được kích thước tinh hoàn. Do đó, các quý ông khi có nhu cầu khám “khu vực” này thì nên tìm đến một bác sĩ tiết liệu là tin cẩn nhất.

Giãn tĩnh mạch là nguyên cớ phổ thông nhất của vô cơ nam - lên đến 38% trường hợp. Những kiểu bất thường của tĩnh mạch trên tinh hoàn có thể được sửa lại qua phẫu thuật.

3. Đánh giá hormone (nội tiết tố)

Testosterone và nhiều hoóc môn được hình thành trong não có chức năng kiểm soát việc sinh sản tinh trùng. Tuy nhiên, hormone không phải là vấn đề chính ở 97% đàn ông vô cơ.

Các chuyên gia không cho rằng việc không sản sinh ra các hormone này lại là vấn đề lớn lao liên quan đến vấn đề sản xuất của nam giới.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: