Ngày nay, khi lắp đặt hệ thống camera quan sát người ta thường để ý đến khái niệm độ phân giải và một số tính năng bổ trợ đi kèm như chống ngược sáng, hay hồng ngoại xem ban đêm… còn về tiêu chuẩn nén hình ảnh thì gần như không ai hiểu về nó. Mà thực sự nếu những người lắp đặt camera với nhu cầu đơn giản và chỉ muốn xem qua mạng không có như cầu lưu trữ nhiều thì nó thực sự không quan trọng. Nhưng còn với những người dùng camera quan sát với mức độ chuyên nghiệp cao thì chuẩn nén hình ảnh rất quan trọng, nó giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ lưu trữ để có thể lưu được thông tin nhiều hơn rất nhiều. Có thể giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí có việc lưu trữ và giảm nhẹ dữ liệu.


Chuẩn nén hình ảnh của đầu ghi hình

Vậy chuẩn nén hình ảnh là gì mà nó lại có tác dụng đến như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chuẩn nén hình ảnh H.264 một chuẩn nén phổ biến và tân tiến nhất hiện nay. Chuẩn nén hình ảnh chính là các thức làm giảm dung lượng của hình ảnh nhưng chất lượng của ảnh không bị giảm đi đáng kể bằng các thuật toán, như chúng ta nén một file vậy.

Các chuẩn nén được sử dụng phổ biến trước đây là Motion JPEG, MPEG-4 Part 2 nhưng càng ngày càng có nhiều chuẩn nén với chất lượng tốt hơn kéo theo đó những thuật toán của nó cũng phức tạp hơn nhiều. Những hình ảnh ngày càng được nén lại với dung lượng nhẹ hơn nhưng chất lượng ngày càng được đảm bảo hơn. Hiện nay chuẩn nén phổ biến nhất và được tin dùng nhất là chuẩn H.264

Chuẩn nén H.264 là một chuẩn nén được ra đời từ năm 2003, trên các thiết bị camera quan sát hiện nay đang cần chuyển sang chuẩn này thay cho các chuẩn nén cũ trước đây. Với cách nén thông tin bằng chuẩn H.264 hình ảnh chúng ta thu được sẽ giảm đến 50% băng thông và dung lượng lưu trữ so với chuẩn nén MPEG-4 Part 2 và giảm đến 80% so với chuẩn nén Motion JPEG.

Áp dụng chuẩn nén hình ảnh mới H.264 cho chúng ta rất nhiều lợi ích như tăng gấp đôi thời gian lưu trữ các video hình ảnh với cùng một dung lượng ổ cứng nó giúp chúng ta tiết kiệm chi phí trong việc đầu tư các thiết bị để lưu trữ và làm gọn nhẹ hệ thống camera giám sát của mình. Hoặc nếu không chọn giảm nhẹ dung lượng thì nhiều khi bạn cũng có thể chọn tăng gấp đôi chất lượng hình ảnh làm cho hình ảnh thu được sắc nét hơn tạo thuận lợi cho một số trường hợp cần nhìn rõ vật thể như ở bãi đỗ xe hay quan sát rõ mặt tội phạm… Với việc ra đời của chuẩn nén hình ảnh giúp ích rất lớn cho những hệ thống camera chuyên nghiệp những hệ thống an ninh giám sát cho cả tòa nhà, hay công xưởng nông trại lớn nơi và hình ảnh thu về mỗi này là rất nhiều, nếu không áp dụng chuẩn H.264 và vấn đề băng thông mạng không được đảm bảo thì sẽ rất gây khó khăn cho người quản lý giám sát hệ thống an ninh.

Ngoài ra, việc ra đời của chuẩn nén H.264 cũng kéo theo sự ra đời của dòng camera có độ nét cao. Những hệ thống an ninh quan trọng thì việc sử dụng và lắp đặt hệ thống camera giám sát có độ nét cao là rất cần thiết việc lựa chọn đầu ghi có hỗ trợ chuẩn H.264 là hoàn toàn hợp lý.

Công ty Secutech Việt Nam chúng tôi chuyên cung cấp dòng sản phẩm camera an ninh quan sát chất lượng cao cho gia đình và doanh nghiệp với giá tốt nhất và dễ dàng sử dụng, tránh những lo ngại về khả năng đột nhập, phá hoại hoặc thiệt hại tài sản.

Chúng tôi có các giải pháp camera an ninh phù hợp với mọi nhu cầu quý khách bạn , từ camera tiêu chuẩn HD, camera tiêu chuẩn công nghệ bảo mật đám mây cloud, Đầu ghi hình camera an ninh, camera an ninh ngoài trời, camera quan sát ban đêm, và camera an ninh tại nhà, camera an ninh không dây, camera quan sát mini, camera an ninh hồng ngoại. Camera an ninh vào ban đêm cho phép bạn xem và ghi lại những hình ảnh quan trọng nhất đối với bạn, mà bạn không cần phải có mặt ở đó với độ phân giải HD 1080p cao rõ nét nhất có thể.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: