Hiện nay, máy chấm công vân tay được nhiều nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp sử dụng ngày càng nhiều để chấm công cho công nhân. Tuy nhiên, do đặc thù riêng của nhà máy là đơn vị sản xuất nên để lựa chọn được một loại máy vân tay chấm công phù hợp là điều không đơn giản đối với người sử dụng. Bài viết sau đây công ty SECUTECH Việt Nam chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về một số loại máy chấm công vân tay chuyên dụng thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất.


Trước tiên, chúng ta cần nhận biết một số điểm khác biệt của nhà máy sản xuất so với các đơn vị khác để từ đó tìm ra được loại máy vân tay phù hợp.

Sự khác biệt đó có thể liệt kê như sau:

– Số lượng công nhân đông: Thông thường nhà máy có số lượng cán bộ công nhân viên thường cỡ vài trăm người tới vài nghìn hoặc thậm chí vài chục nghìn công nhân.

– Công nhân thường xuyên nghỉ việc khỏi công ty: Do đặc tính công nhân là lao động phổ thông và sự gắn kết lâu dài với nhà máy là không cao, nên thực trạng chung các nhà máy là số lượng công nhân nghỉ việc/xin vào làm mới thường xuyên biến động, có khi 1 ngày có cả 100 công nhân nghỉ làm và cũng tương ứng số đó xin vào làm việc.

– Do môi trường sản xuất nên việc công nhân thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, vết bẩn…dẫn tới việc tay nhân viên dễ bị bẩn, bị bong tróc…

Từ những đặc điểm đó của nhà máy chúng ta nên chọn các loại máy chấm công vân tay đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

– Có dung lượng lớn và tốc độ nhận dạng nhanh để tránh việc ùn tắc của nhân viên khi vào ca. Đồng thời, loại máy vân tay đó có tỷ lệ ” nhầm” dấu vân tay của công nhân là cực thấp ( gần như bằng không).

– Máy chấm công phải đảm bảo dễ dàng sử dụng, các thao tác thêm – sửa – xóa nhân viên không bị phức tạp hóa.

– Việc nhận dạng vân tay phải tốt do điều kiện làm việc của nhà máy. Điều này thuộc về thuật toán nhận dạng của nhà sản xuất và chất lượng cảm biến.

– Có tích hợp chức năng đọc thẻ cảm ứng ( thẻ chip điện tử) hoặc password ( mã số) đối với những trường hợp thực sự không thể dùng vân tay để chấm công được.

Ngoài máy chấm công vân tay ứng dụng cho việc chấm công của các nhà máy sản xuất thì còn có máy chấm công bằng thẻ từ cũng được sử dụng rộng rãi và rất tiện lợi. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn lắp đặt và chọn lựa cho công ty,xí nghiệp sản xuất của mình những chiếc máy chấm công tốt nhất với giá cả tuyệt đối phải chăng và chất lượng dịch vụ trên cả tuyệt vời nhé!

Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: