Xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao trong mọi công nghệ và không ngoại trừ công nghệ báo cháy.Với những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn cao của chúng tôi bạn sẽ thực sự yên tâm vì bạn đã có một hệ thống báo cháy vận hành tốt nhất.

Lắp đặt thiết bị báo cháy trong các phòng ngủ

Hơn một nửa (55%) các trường hợp tử vong xảy ra do cháy là trong phòng ngủ. (USFA)

Hơn một phần ba (35%) các nạn nhân vẫn đang ngủ tại thời điểm ngọn lửa bùng phát.

Một nửa trường hợp tử vong do cháy xảy ra vào khoảng 22h tối đến 6h, khi hầu hết mọi người đang ngủ. (NFPA)

Cửa phòng ngủ nên đóng khi ngủ giúp hạn chế sự lây lan của lửa, việc đặt báo động trong mỗi phòng ngủ là rất cần thiết vì khi cánh cửa đóng có thể làm giảm mức decibel của báo động lắp bên ngoài của căn phòng xuống gần một nửa - từ 85 db tới 46 db. (CPSC)

Lắp đặt thiết bị báo động cháy ở hành lang

Bởi vì khu vực ngủ, nghỉ ngơi thường nằm xa lối ra vào của một ngôi nhà, việc lắp thiết bị báo cháy ở các hành lang và ở tất cả các lối thoát ra từ phòng ngủ rất quan trọng.

Lắp chuông báo trên trần hành lang bên ngoài phòng ngủ.

Sản phẩm thiet bi bao chay dành cho gia đình và một số toà nhà,chung cư,các xí nghiệp... là vấn đề cần thiết nhất hiện này.

Bạn nghĩ sao nếu mọi cơ sở hạ tầng,vật chất hay dụng cụ của bạn được đảm bảo an toàn 1 cách tuyệt đối trước những thiệt hại to lớn mà ngọn lửa mang lại. Thiết bị báo cháy của chúng tôi bao gồm trọn bộ các đầu báo khói,báo nhiệt,báo gas…và tủ trung tâm sẽ thông báo cho bạn chính xác vùng nào có nguy cơ xảy ra cháy nổ,giúp bạn phát hiện kịp thời,tránh những điều đáng tiếc nhất xảy ra,từ đó có biện pháp xử lý 1 cách nhanh chóng.

Quy trình hoạt động của hệ thống phòng cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời

Tự động phát hiện ra cháy một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng

hệ thống đang bảo vệ.

Tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó.

Đặc biệt, với hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

Các trạng thái làm việc của thiết bị phòng cháy tự động

+ Trạng thái thường trực (khi không có cháy)

+ Trạng thái báo cháy

+ Trạng thái sự cố

Yêu cầu kỹ thuật hệ thống báo cháy tự động

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “Hệ thống báo cháy tự động – Yêu cầu thiết kế” có quy định HT BCTĐ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Phát hiện cháy nhanh chóng theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển tín hiệu cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh có thể thực hiện ngay những biện pháp thích hợp.

+ Có khả năng chống nhiễu tốt (nhiễu thường xảy ra khi dây dẫn tín hiệu nằm trong vùng có điện trường mạnh hoặc khi dây dẫn đặt cạnh dây điện). Như vậy để chống nhiễu có thể sử dụng dây tín chống nhiễu hoặc dây tín hiệu thông thường nhưng phải được đi trong ống kim loại.

+ Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.

+ Không bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy .CÔNG TY CP KỸ THUẬT SỐ SÀI GÒN

Trụ sở chính: 30A Nguyễn Trãi - Thanh Xuân –Hà Nội

ĐT: 04 - 36 36 94 36 Fax 04 - 36 36 94 38

Chi nhánh HCM: Số 23/101 Nơ Trang Long - Phường 7 - Quận Bình Thạnh - HCM

Website: - Camera I Camera an ninh I Camera chống trộm

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: