Bởi vì bạn không thể dự đoán được là loại hoả hoạn nào sẽ xảy ra, dù là các đám cháy âm ỉ hay bùng cháy lớn thì cũng cần phải được phát hiện sớm. Vì vậy việc sử dụng thiết bị báo động khi có cháy là rất cần thiết. Tuy nhiên để các thiết bị hoạt động tốt nhất và phát hiện khi có khói ngay lập tức thì cần lắp đặt ở mỗi tầng trong nhà, khu làm việc, ở hành lang, khu vực sinh hoạt, bên trong cũng như bên ngoài phòng ngủ.

Lắp đặt thiết bị báo cháy trong các phòng ngủ

Hơn một nửa (55%) các trường hợp tử vong xảy ra do cháy là trong phòng ngủ. (USFA)

Hơn một phần ba (35%) các nạn nhân vẫn đang ngủ tại thời điểm ngọn lửa bùng phát.

Một nửa trường hợp tử vong do cháy xảy ra vào khoảng 22h tối đến 6h, khi hầu hết mọi người đang ngủ. (NFPA)

Cửa phòng ngủ nên đóng khi ngủ giúp hạn chế sự lây lan của lửa, việc đặt báo động trong mỗi phòng ngủ là rất cần thiết vì khi cánh cửa đóng có thể làm giảm mức decibel của báo động lắp bên ngoài của căn phòng xuống gần một nửa - từ 85 db tới 46 db. (CPSC)

Lắp đặt thiết bị báo cháy ở khu sinh hoạt

Mặc dù chỉ có 4% các vụ cháy nhà bắt đầu trong phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm việc, các vụ cháy lại gây ra đến 24% các ca tử vong. (NFPA)

Sau phòng ngủ, hầu hết các vụ cháy xảy ra liên quan đến hút thuốc lá trong phòng khách. (NFPA)

Sản phẩm thiet bi bao chay dành cho gia đình và một số toà nhà,chung cư,các xí nghiệp... là vấn đề cần thiết nhất hiện này.

Thiết bị báo cháy chính hãng của chúng tôi là sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và đáp ứng được đúng giá trị nhu cầu người sử dụng, tăng khả năng an toàn cho con người và của cải vật chất. Cháy nổ từ lâu đã là 1 thảm họa đối với con người gây thiệt hại lớn về tài sản cũng như con người. Nhu cầu tìm và lắp đặt các thiết bị cảnh báo cháy nổ hiệu quả đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chính vì vậy,công ty CP kỹ thuật số Sài Gòn xin giới thiệu tới các bạn giải pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả cùng các thiết bị tốt nhất hiện nay

Quy trình hoạt động của hệ thống phòng cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời

Phân loại hệ thống báo cháy tự động theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy.

- Hệ thống báo cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy tự động thường) : (hệ thống báo cháy tự động thông thường - Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000 m2 (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

- Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy tự động có khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy chỉ giới hạn trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy). Hệ thống báo cháy tự động thông minh: Với sự phát triển khoa học công nghệ, hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ đã phát triển thành hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system). Đây là hệ thống báo cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường dùng cách phân loại này.

Các trạng thái làm việc của thiết bị phòng cháy tự động

+ Trạng thái thường trực (khi không có cháy)

+ Trạng thái báo cháy

+ Trạng thái sự cố

Theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy : chia thành 4 loại:

- Đầu báo cháy nhiệt: Hoạt động dựa trên sự biến đổi của yếu tố nhiệt độ.

- Đầu báo cháy khói: Hoạt động dựa trên sự biến đổi nồng độ khói.

- Đầu báo cháy lửa: Nhạy cảm với ánh sáng (ánh lửa).

- Đầu báo cháy hỗn hợp: Hoạt động dựa trên sự biến đổi của 2 trong 3 yếu tố trên.CÔNG TY CP KỸ THUẬT SỐ SÀI GÒN

Trụ sở chính: 30A Nguyễn Trãi - Thanh Xuân –Hà Nội

ĐT: 04 - 36 36 94 36 Fax 04 - 36 36 94 38

Chi nhánh HCM: Số 23/101 Nơ Trang Long - Phường 7 - Quận Bình Thạnh - HCM

Website: - Camera I Camera an ninh I Camera chống trộm

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: