Hiện nay, kiểm soát thang máy đã không còn xa lạ gì với mọi người. Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát thang máy, kiểm soát ra vào, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,…ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,… Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu tới quý khách hàng hệ thống kiểm soát ra vào thang máy tích hợp thẻ cảm ứng (Thẻ từ, Thẻ RFID) kết hợp bộ điều khiển thang máy Soyal AR-401RO16 và đầu đọc thẻ Soyal AR-721H


Bộ kiểm soát thang máy Soyal AR-401RO16 kết hợp Soyal AR-721H

1. Nguyên lý hoạt động hệ thống kiểm soát thang máy bằng đầu đọc thẻ :

Hệ thống sẽ sử dụng bộ điều khiển chuyên dụng can thiệp vào bộ điều khiển Rơle của thang máy. Rồi dùng phần mềm lập trình cho các thẻ, mỗi một thẻ sẽ được phân quyền vào ra tại các tầng nhất định, ngoài các tầng đó sẽ không đi được các tầng khác hoặc không có thẻ sẽ không đi được.

Mỗi người muốn sử dụng thang máy sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc (Proximity card), thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà. Khi người sử dụng vào cabin máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống.
Người quản lý sẽ biết các sự kiện vào ra: Như người vào ra, thời gian vào ra tại các tầng và điều khiển trực tiếp được thang máy.

Đối với thang máy bình thường, người sử dụng thang máy có thể bấm nút chọn bất kỳ một tầng nào để lên như bình thường. Tuy nhiên, với nhiều tòa nhà người ta muốn hạn chế ra vào các tầng mà trong đó nhiều người sẽ không được phép truy cập, nhằm đảm bảo an ninh cho tầng đó. Để giải quyết bài toán phân quyền truy cập tầng thì người ta sử dụng đầu đọc thẻ để kiểm soát truy cập thang máy. Hệ thống thang máy kiểm soát truy cập cho phép mọi người truy cập vào từng tầng nhất định trong một khung thời gian dự kiến. Hệ thống có thể kiểm soát một hoặc nhiều bộ điều khiển thang máy trong một hệ thống. Nó cung cấp một loạt các quyền hệ thống cho người sử dụng. Số lượng tối đa của thang máy trên hệ thống phụ thuộc vào bảng điều khiển bạn chọn.

2. Mục đích của hệ thống kiểm soát thang máy bằng đầu đọc thẻ :

Khi chúng ta cấp quyền truy cập cho từng người sử dụng thông qua thẻ cảm ứng (thẻ từ), bạn có thể sử dụng hệ thống để hạn chế quyền truy cập vào tầng nhất định của người sử dụng. Nếu cần chúng ta có thể tích hợp các hệ thống truy cập thang máy với hệ thống camera giám sát, giúp chúng ta có thể xem các hoạt động của người sử dụng trong thang máy khi họ truy cập vào tầng trong tòa nhà.

Mục đích của kiểm soát thang máy nhằm tạo ra tính an ninh, an toàn đối với các tầng có sự hạn chế ra vào. Chẳng hạn với tòa nhà văn phòng thông thường, có 5 tầng và 5 công ty thuê làm văn phòng ở 5 công ty đó là khác nhau. Quản lý thang máy cho phép chúng ta muốn nhân viên của công ty A ở tầng 3 chỉ có thể sử dụng thang máy ở tầng 3 để lên xuống đi lại giữa sảnh chính và tầng 3 mà không được quyền đi vào tầng 2 làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty ở tầng 2.
Như vậy, với mục đích ngăn chặn sự đi lại tự do của người sử dụng trong thang máy thì chúng ta nên sử dụng phương án quản lý thang máy bằng đầu đọc thẻ cảm ứng. Nó sẽ giúp chúng ta đảm bảo an ninh đồng thời tránh được hiện tượng ra vào thang máy liên tục, gây nên sự tốn kém về chi phí hoạt động của thang máy.

Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, thiết bị kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: