Camera giám sát cho gia đình ngày nay không còn là khái niệm xa lạ nhưng làm thế nào để lắp đặt hệ thống camera giám sát hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn và những điểm nên tránh trước khi lắp đặt hệ thống camera giám sát thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này công ty SECUTECH VIETNAM chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc lắp đặt 1 hệ thống camera giám sát cho ngôi nhà của mình.
Thông thường người sử dụng chỉ chú ý đến việc làm thế nào để lắp được một hệ thống camera giám sát nhanh, tiết kiệm chi phí chứ ít khi quan tâm đến chất lượng và những ưu điểm cũng như hạn chế của việc lắp camera giám sát cho gia đình. Sau đây chúng tôi xin liệt kê cho các bạn thấy rõ được những điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera giám sát cho gia đình.


Hệ thống camera giám sát Analog

Trước khi bắt đầu lắp đặt camera giám sát, bạn cần phải biết được ngôi nhà mình cần phải quan sát những khu vực nào. Nếu bạn không biết mình cần quan sát những chỗ nào của tòa nhà, vị trí lắp đặt camera quan sát có phù hợp, tầm quan sát khu vực đã tối ưu chưa,… chúng tôi sẽ đến khảo soát cho bạn miễn phí 24/7.
Công việc tiếp theo sau khi đã biết khu vực mình cần quan sát cần lắp bao nhiêu camera là bạn cần phải chọn camera cho phù hợp. Nếu nơi cần quan sát là các nơi trong phòng có diện tích nhỏ, bạn sẽ cần một hệ thống camera quan sát hoàn toàn khác so với khi bạn cần phải theo dõi không gian lớn ngoài trời. Ở những không gian lớn hơn có thể cần camera quan sát chất lượng có tính năng zoom hình ảnh với độ nét cao.

Những điểm cần chú ý :
1. Lựa chọn camera quan sát
Không phải loại camera giám sát nào cũng thích hợp với mô hình gia đình. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như mức độ quan sát tối ưu cho gia đình bởi gia đình là điểm khó thiết kế vị trí lắp đặt camera quan sát mà không có góc chết. Vậy phải làm thế nào để lựa chọn được camera và góc chết là điều chúng ta cần lưu ý đến.

- Thứ nhất nên chọn các loại camera giám sát hd hoặc bán cầu, ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gia đình cũng như góc quan sát và chất lượng hình ảnh là tốt nhất, đồng thời hồng ngoại camera giám sát giúp quan sát được ban đêm giúp chúng ta đảm bảo được an ninh cho ngôi nhà kể cả những góc tối, khuất ít khi qua lại.

- Chọn camera quan sát thân ống cho vị trí dưới mái hiên hoặc cổng để đảm bảo được camera vẫn hoạt động tốt dưới tác động của thời tiết. Nếu không gian của bạn nhỏ bạn có thể lựa chọn 1 chiếc camera giám sát thuộc loại PTZ (quay quét) để thay thế cho tất cả các camera thân ống giúp tối giản chi phí cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

2. Vị trí lắp camera quan sát
Hãy suy nghĩ thật kỹ về vị trí lắp đặt camera quan sát trong ngôi nhà của bạn. Phải dựa vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn vị trí lắp camera quan sát cho phù hợp. Đặc biệt lưu ý về phòng ngủ. Thường đây là nơi giữ két sắt trong ngôi nhà của bạn nhưng cũng là địa điểm khá riêng tư và nhạy cảm liệu rằng bạn có muốn đặt camera quan sát trong phòng ngủ hay không? Hãy suy nghĩ thật kỹ nhé! Nếu vẫn muốn lắp hãy đảm bảo rằng hệ thống của bạn được bảo mật id và pass tránh trường hợp xem lén toàn hệ thống camera.

3. Vị trí đặt đầu ghi hình camera
Hãy nhớ rằng toàn bộ dữ liệu quan sát từ camera quan sát sẽ được lưu trữ trong chiếc đầu ghi camera. Vậy hãy cất giữ nó ở nơi đủ an toàn và đủ cao để tránh trường hợp trẻ nhà bạn chơi đùa vấp phải làm hỏng dữ liệu hoặc quá dễ quan sát thấy để những kẻ gian ngắt nguồn điện cũng như làm hư hại hệ thống camera giám sát của nhà bạn.

Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: