Khóa cửa vân tay là một thiết bị điện tử thông minh đang được rất nhiều công ty, văn phòng và ngay cả các hộ gia đình ưa chuộng lắp đặt sử dụng. Ở các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Anh, Đức… thì việc lắp đặt khóa cửa thông minh đã có từ lâu và nhu cầu của người dùng nhỏ lẻ cũng tăng cao. Còn ở Việt Nam, sản phẩm này mới tạo được trào lưu vài năm nay.


Khóa cửa vân tay VIRDI DL-450 FP

Với sự phát triển của công nghệ cảm ứng mà tiêu biểu là sự đột phá của các dòng điện thoại, nhiều phát minh mới cũng ra đời giúp ích cho sự phát triển của cuộc sống hiện đại. Chính vì vậy mà khóa cửa vân tay thông minh là lựa chọn phù hợp trong xã hội hiện nay. Nếu chưa biết nhiều về sản phẩm này thì bạn có thể lướt qua những thắc mắc dưới đây để hiểu hơn về nó.

1. Khóa cửa vân tay và khóa cửa điện tử sử dụng loại pin nhỏ, vậy nếu thiết bị hết pin thì phải làm thế nào?

Một số loại khóa cửa điện tử, khóa cửa khách sạn sử dụng pin tiểu AA hoặc loại pin có kích cỡ cũng giống pin AA. Có thể mua pin tại tất cả các cửa hàng tạp hóa hoặc điện tử, trong siêu thị, quầy bán lẻ ngoài đường. Nếu khóa cửa vân tay bị hết pin mà chưa kịp mua thay được thì bạn có thể dùng pin hình chữ nhật loại 9V để cấp nguồn tạm thời. Bằng cách chạm 2 cực của pin 9V với mặt 2 cực được thiết kế sẵn trước mặt khóa, sau đó nhấn vân tay để mở khóa, rồi thay pin mới.

Thường thì khi sắp hết pin khóa sẽ phát ra âm thanh báo hiệu, đèn sẽ nháy khi ta nhấn dấu vân vào màn hình cảm ứng. Ta vẫn có thể sử dụng để kiem soat ra vao cửa được một thời gian nữa thì pin mới hết hẳn, nhưng tốt nhất là khi thấy có tín hiệu nên mua và thay ngay pin mới.

2. Thay pin có đơn giản không?
Hết pin bạn có thể tháo lắp vị trí nắp đậy của pin để thay một cách đơn giản, chỉ cần tô-vít và vài phút tháo ốc vặn. Thường thì các sản phẩm khóa vân tay sử dụng 4 quả pin AA để duy trì “nguồn sống”. Sau khi thay pin, đậy nắp, vặn vít lại là xong.

3. Có thể biết được ai đã sử dụng khóa cửa vân tay vào nhà được không?
Tùy từng dòng sản phẩm mà tính năng khác biệt nhau. Với những dòng có màn hình hiển thị LCD và bộ nhớ lưu trữ lớn thì việc kiểm tra thông tin những ai đã ra vào trong một khoảng thời gian nhất định là hoàn toàn có thể. Bộ nhớ thông thường của thiết bị này có thể đảm bảo lưu giữ được ~ 10.000 lượt truy cập.

4. Lắp đặt khóa vân tay có khó không, sử dụng được trên những loại vật liệu nào?

Cách lắp đặt khóa cửa vân tay cũng giống như lắp đặt bộ khóa cửa thông thường, nhưng độ sâu cần khoan, đục vào cửa sẽ sâu hơn vì bộ cơ của loại khóa này khá lớn và chắc chắn.
Việc lắp đặt cũng không quá lâu, tùy vào chất liệu của cửa. Các chất liệu như gỗ, kim loại, kính đều có thể lắp đặt được bộ khóa cửa thông minh và tiện lợi này.

5. Độ bền của khóa cửa vân tay so với khóa kim loại sử dụng chìa có như nhau không?
Xin nói trước là khóa vân tay cũng có thể được tích hợp cả khóa chìa hoặc khóa mã số để mở cửa. Nếu nói về độ bền, về khả năng hỏng không thể sử dụng được nữa của hai loại khóa này thì khóa cửa vân tay sẽ bền hơn khóa chìa thông thường, vì bộ cơ của nó chắc chắn hơn hẳn.
Bạn có thể tham khảo thêm : Khóa tủ locker
Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: