The Son-rise Program
“Bước khởi đầu tốt nhất cho phụ huynh và trẻ tự kỷ
If life were predictable it would cease to be life, and be without flavor.
Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời, và cũng không còn hương vị nữa.

___Eleanor Roosevelt___ĐÂY CÓ PHẢI VẤN ĐỀ BẠN ĐANG GẶP?
  • Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu trong việc tìm một phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ.
  • Bạn muốn kết nối tất cả các thành viên gia đình trong thời khắc này.
  • Bạn đã tốn rất nhiều thời gian công sức nhưng không mang lại hiệu quả mong muốn.
  • Bạn đã tốn hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu cho các chuyên gia can thiệp nhưng hiệu quả rất thấp.
  • Ngày qua ngày, bạn cảm thấy cô đơn, mất niềm tin và tuyệt vọng vào việc nuôi dạy đứa con bạn hàng yêu quý.
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI!Bộ Đĩa Chương trình can thiệp Dạy Con Tự Kỷ: The Son-rise Program®
The Son-rise Program® là chương trình can thiệp dành cho người tự kỷ được hình thành và phát triệnBỞI PHỤ HUYNH – DO PHỤ HUYNH – VÌ PHỤ HUYNH.

Chúng tôi tin chắc rằng chính bạn, những người tiếp xúc và yêu thương các bé với tình cảm thiêng liêng của gia đình mới đủ sức để trở thành những “Sứ giả” tuyệt vời đưa trẻ tự kỷ quay lại hòa nhập với xã hội.

Bằng cách thức tiệp cận vô cùng độc đáo, thông qua việc thấu hiểu tôn trọng và đồng cảm những người tự kỷ như chính những gì họ đang có, Tôi sẽ chia sẻ cho bạn: CÁCH THỨC ĐỂ TẠO DỰNG MỘT MỐI QUAN HỆ GIAO TIẾP BỀN VỮNG VỚI TRẺ.

Để được đào tạo tại trung trụ sở Trung tâm điều trị Tự Kỷ Hoa Kỳ tại Massachusetts, bạn sẽ phải tốn chi phí vào khoảng 2,000 USD (tương đương 44 triệu đồng, chưa kể chi phí sinh hoạt, đi lại).

Thật may mắn, nếu bạn chưa có đủ điều kiện để tham dự khóa tập huấn trên, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm chương trình The Son-rise Program® ngay hôm nay thông qua bộ DVD 3 Đĩa – Dạy Con Tự Kỷ này chỉ với giá 800.000VND (Số tiền này vừa đủ để chúng tôi trang trải chi phí vận chuyển đĩa gốc, chi phí biên dịch, cũng như các chi phí in ấn, sản xuất, và giao nhận).
Bạn phải tự tin rằng :
“Không ai khác, Bạn chính là chuyên gia can thiệp TỐT NHẤT cho chính đứa con của Bạn”
?VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN THE SON-RISE PROGRAM?

The Son-rise Program® không chỉ đơn thuần là “Chương trình can thiệp sớm tốt nhất” do chính Hội nghị về Tự kỷ quốc gia Mỹ bầu chọn.

Đối với chúng tôi, The Son-rise Program® còn là giải pháp NHÂN ĐẠO nhất mà chúng tôi đã lựa chọn để áp dụng cho con mình.

Khi đã trở thành chuyên gia của chính con, bạn không còn phải mất quá nhiều tiền bạc, thời gian và lệ thuộc vào người khác như trước nữa.

Sức mạnh của The Son-rise Program® đến từ năng lượng và sự sáng tạo của đội nhóm. Bạn sẽ không còn cảm thấy cô độc và bế tắc trong việc dạy con.

The Son-rise Program® tự hào về mạng lưới các gia đình thành viên gắn kết, kho tư liệu hướng dẫn cụ thể và hoàn toàn Miễn Phí luôn sẵn sàng trợ giúp và hướng dẫn bạn.

NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI

Thay đổi tư duy và cách nhìn nhận về người tự kỷ.

Hướng dẫn áp dụng chơi cùng trẻ 30 phút mỗi ngày.

Cách thức xây dựng không gian giao tiếp tại nhà.

10 Đồ chơi cần có trong phòng của Bé bị tự kỷ.

7 tuyệt chiêu để kết nối bạn và trẻ một cách hiệu quả nhất

Những suy nghĩ và cảm nhận của chính những người đã chiến thắng chứng tự kỷ quái ác.

Niềm tin và năng lượng của bạn sẽ được tăng lên gấp bội.

Và còn nhiều điều hơn thế nữa trong bộ đĩa DVD này!


1. Bệnh tự kỷ là gì ?

Bệnh tự kỷ là sự rối loạn phức tạp trong quá trình phát triển tự nhiên của con người. Có rất nhiều nguyên nhân của bệnh được đưa ra nhưng nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được hiểu biết đầy đủ. Cơ chế di truyền đóng góp khoảng 90% khả năng gây bệnh tự kỷphát triển ở trẻ em nhưng việc di truyền của bệnh tự kỷ rất phức tạp và thông thường được chỉ ra các gen tương ứng. Một số trường hợp hiếm, bệnh tự kỷ liên quan đến các tác nhân về những khiếm khuyết khi sinh. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp cho rằng bệnh tự kỷ là do tác hại của việc tiêm vắc xin; những đề xuất này gây tranh luận và giả thiết về vắc xin không có sức thuyết phục về mặt khoa học.

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ :

Tự kỷ có nhiều đặc điểm đa dạng từ mức nhẹ đến nặng. Những trẻ mắc chứng tự kỷ thường.

- Có khó khăn trong giao tiếp với người khác: trẻ không cười, nhìn vào mắt người đối diện, không có tương tác với người chăm sóc, không bò/ đi đến người chăm sóc để được bế. Trẻ nói những từ, ngữ không có nghĩa, hay gầm gừ, có sự lặp lại không ngừng một từ hay một câu vô nghĩa. Trẻ như điếc mặc dù thính lực bình thường (giật mình khi có tiếng động).

- Có những hành vi dập khuôn, lặp đi lặp lại, ví dụ như lắc lư người ra phía trước và phía sau, đập đầu, giữ khư khư một đồ vật, bật tắt công tắc liên tục, chuyển đồ chơi từ tay này sang tay khác liên tục…

- Ít hứng thú và ít hoạt động. Trẻ em tự kỷ không phát triển được hoạt động chơi mang tính sáng tạo, ví dụ như trò chơi đóng vai “chúng ta hãy giả vờ là…”, theo cách mà những trẻ khác thường chơi. Việc chơi của trẻ Tự kỷ thường cứng nhắc dập khuôn: xoay bánh xe ô tô thay vì cho xe chạy, ít chơi lần lượt với bạn hoặc với anh chị em trong nhà…

- Khó thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh hoặc những công việc/ diễn biến thường diễn ra hàng ngày. Trẻ Tự kỷ cứng nhắc trong tư duy vì vậy trẻ gặp khó khăn để hiểu và tự điều chỉnh khi có sự thay đổi: trẻ đi theo một con đường nhất định để về nhà hoặc đến trường…, chơi xếp hình chỉ theo cách riêng của từng trẻ, chỉ ăn một thức ăn nhất định (cháo, bánh mì..). Nếu thay đổi cách khác với trẻ, lập tức trẻ phản ứng mạnh mẽ (la khóc, cào cấu…) để chống lại sự thay đổi.

- Những trẻ mắc hội chứng Tự kỷ thường bị ám ảnh với những vật cá biệt hay những hành vi đặc biệt, tập trung vào chúng mà không quan tâm đến những việc khác xung quanh.Trẻ cũng có “những vùng phát triển khả năng đặc biệt”. Một số trẻ tự kỷ tổn thương nặng ở nhiều khả năng nhưng họ cũng có thể thể hiện được những tài năng như trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, toán và cơ khí.

Các dấu hiệu của chứng tự kỷ thường xuất hiện sớm từ những năm đầu đời, nhưng đôi khi chúng cũng xuất hiện sau một số tháng phát triển bình thường. Trong hầu hết các trường hợp, không thể xác định được sự kiện nào là sự kiện khiến trẻ đang phát triển bình thường lại dần thoái triển, rơi vào chứng tự kỷ.

Cha mẹ nên đưa trẻ tự kỷ đến các nhà chuyên môn (bác sĩ nhi, nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần…) nếu:

- 12 tháng tuổi, trẻ không bập bẹ, bi bô.

- 12 tháng tuổi, trẻ không ra hiệu, làm điệu bộ như vẫy tay, chỉ chỏ, với đồ chơi…

- 16 tháng tuổi, trẻ không nói được từ nào.

- 2 tuổi, trẻ không nói được câu ngắn nào đáp trả.

- Ở mọi độ tuổi, có sự mất/ suy thoái các kĩ năng ngôn ngữ và xã hội.

3. Nguyên nhân của bệnh tự kỷ;

Các nghiên cứu hiện nay đều chưa dám khẳng định nguyên nhân chính xác của chứng tự kỷ. Một số giả thiết cho rằng, tự kỷ có nguyên nhân từ các yếu tố sinh học hoặc môi trường, hoặc cả hai, bao gồm cả các yếu tố nhiễm khuẩn lúc mang thai, các khiếm khuyết của hệ thống miễn dịch, gen.

Qua nghiên cứu các gia đình có trẻ mắc chứng tự kỷ và những gia đình có con song sinh, nhiều học giả ủng hộ giả thuyết về gen. Tuy nhiên, đến nay, các nhà nghiên cứu chưa xác định được gen nào là gen nguyên nhân gây ra chứng này.

Giả thuyết về não cũng được đưa ra, ví dụ như sự phát triển không bình thường của não ngay từ thời kì bào thai hoặc vấn đề bất thường của tuần hoàn não, thiếu các chất sinh hóa trong não (ví dụ như lượng sereton). Tuy nhiên, hiện nay, tất cả những giả thuyết đưa ra vẫn chỉ dừng lại ở mức độ giả thuyết.

4. Điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ:

Mỗi một trẻ mắc bệnh tự kỷ sẽ có các biểu hiện khác nhau, chính vì thế không có phương pháp điều trị chuẩn cho tất cả các trường hợp. Các bậc cha mẹ nên lựa chọn những phương pháp điều trị sau đây để áp dụng phù hợp cho con mình.

Phương pháp y học : Thuốc có tác dụng kiểm soát đựơc những biểu hiện của bệnh. Việc cung cấp đầy đủ các vitamin cần thiết cũng như cân bằng chế độ ăn sẽ giúp trẻ giảm được các chấn động ở hệ thống thần kinh. Bên cạnh đó các thuốc chống suy nhược và thuốc bổ thần kinh cũng giúp trẻ ổn định hơn.

Liệu pháp giao tiếp : Liệu pháp về giao tiếp sẽ giúp trẻ có những sáng tạo trong việc sử dụng ngôn ngữ, hạn chế giao tiếp bằng những hình thức phi ngôn ngữ khác. Khuyến khích và động viên trẻ giao tiếp sẽ giúp trẻ tương tác được với xã hội, vượt qua những rào cản về tình cảm, tâm lý trong giao tiếp. Những câu chuyện về xã hội sẽ giúp trẻ hiểu được những sự việc đang diễn ra ngoài xã hội, phát triển cảm nhận, cảm giác và bộc lộ ý kiến của mình. Điều này cho thấy các bậc cha mẹ khi có trẻ bị tự kỷ nên dành nhiều thời gian và kiên nhẫn nói chuyện với con. Khi cha mẹ gần gũi, trò chuyện, trẻ sẽ quên và mất dần suy nghĩ ngại ngùng sợ sệt trong giao tiếp.

Liệu pháp hành vi : Liệu pháp hành vi giúp giảm các hành động bắt chước, những hành vi không phù hợp hoặc gây gổ ở trẻ. Liệu pháp này được áp dụng dựa trên niềm tin rằng sẽ phá vỡ một vài thói quen nào đó bằng cách xây dựng những thói quen mới. Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ xử lí một vài hành vi điển hình nào đó, thường xuyên động viên và khen thưởng mỗi khi chúng có những biểu hiện tốt.

Điều trị bệnh ở những trẻ được chẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ là một giai đoạn khó khăn, nó mang đến sự bất an, lo lắng ở cả phụ huynh và trẻ em. Mặc dù không thể chữa khỏi, nhưng phát hiện sớm bệnh và có những can thiệp hữu dụng có thể giúp trẻ tự kỷ phát triển chức năng tốt hơn và cải thiện được cuộc sống của chúng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: