Gạch thường biết đến với vai trò làm vật liệu xây dựng, là yếu tố quan trọng tạo nên "bộ khung" vững chãi cho ngôi nhà. Nhưng theo thời gian, bằng sự tìm tòi và thể nghiệm, gạch trang trí nội thất đã được biết thêm với vai trò như một "phương tiện" trang trí, làm đẹp không gian. Chọn gạch trần cho một bức tường, cũng là cách để bạn chọn mang đến không khí ấm áp, bình dị nhưng vẫn rất hiện đại và lôi cuốn cho không gian.
Những bức tường gạch không trát vữa, vừa bớt đi công đoạn hoàn thiện thông thường, vừa tạo cảm giác cá tính, lạ mắt cho các không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, thậm chí là phòng tắm và hành lang... Gạch trang trí trần có thể sử dụng để trang trí nội thất nhà phố, biệt thự, nhà vườn, điểm xuyết vào không gian hiện đại “luồng gió” mộc mạc, chân chất của đồng quê.

Bức tường gạch ở hành lang
Lối vào nhà, huyền quan hay hành lang, được giữ lại một bức tường gạch, để mang đến điểm nhìn thú vị cho mọi người cũng như các vị khách khi bước vào nhà.
Nếu tường đá cũng có nhiều loại thì gạch cũng có nhiều sắc độ khác nhau, để bạn thoải mái lựa chọn, để kết hợp với nội thất xung quanh một cách ăn ý và hài hòa hơn. Nếu lựa chọn gạch với gam màu nâu đỏ truyền thống, bạn nên chú ý việc lựa chọn màu sắc còn lại cho hành lang với tone màu sáng, để lối nhỏ vào nhà trở nên rộng và thoáng hơn. Bên cạnh đó, những gam sáng sẽ giúp không gian có vẻ đẹp hiện đại và bắt mắt.
Dù chọn cả bức tường hay một mảng tường, vẻ đẹp của gạch sẽ tạo nên điểm khác biệt hút mắt cho khu vực hành lang. Hãy decor thêm đèn treo trần và gắn những gạch trang trí tường hay đặt cạnh tường, để khu vực hành lang cũng như lối vào nhà đẹp cách duyên dáng.

Bức tường gạch trong phòng khách
Không gian tiếp khách là nơi dễ áp dụng thành công mọi thử nghiệm cũng như những sáng tạo mới mẻ của bạn. Tạo nên một bức tường gạch trần, với màu sắc mà bạn yêu thích, như cách đơn giản để bổ sung thêm nét quyến rũ, khoáng đạt cho nơi đón khách.
Để bức tường gạch trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, bạn nên lựa chọn bức tường có diện tích mặt đứng vừa phải, không quá rộng, và nên chọn bức tường ít bị nội thất che chắn nhất. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp đơn giản, gọn nhẹ, hãy lựa chọn một phần nhỏ của bức tường để giữ lại nét thô mộc của gạch.
Tuy nhiên, để mang lại cảm giác gần gũi, mang tính nghệ thuật cho không gian, bạn nên treo thêm những bức tranh yêu thích với tone màu đậm hơn hoặc tương phản so với màu của gạch. Những bức tranh được gắn lên tường sẽ là cách tuyệt vời để góc nhỏ tiếp khách trở nên đáng yêu hơn.
Gạch cũng là loại vật liệu khá phù hợp với những căn phòng mang phong cách cổ điển, đồng quê hay chiết trung. Gạch đất nung sở hữu một màu sắc tự nhiên dễ dàng để phối hợp với hầu hết tông màu. Nếu phòng khách có diện tích hơi nhỏ, nên sử dụng gam màu sáng cho toàn bộ tường để không làm tối không gian khi kết hợp gạch trang trí. Hãy thêm pha ánh sáng xung quanh bức tường, để những bức tường gạch trở nên đẹp lôi cuốn trong không gian nhà bạn.
Bên cạnh đó, khu vực tiếp khách của những ngôi nhà nhỏ, cũng được bố trí khá đơn giản. Nếu chọn hẳn một bức tường gạch, khu vực đón những vị khách sẽ trở nên chật chội hơn. Hãy tạo mảng tường gạch nho nhỏ, xung quanh được trát thạch cao. Treo thêm tranh ở mảng gạch trần, để khu vực tiếp khách đẹp một cách tinh tế và ấn tượng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: