Bạn đã biết cách bảo dưỡng tủ mát (tu mat) để tủ hoạt động tốt và tăng tuổi thọ của tủ chưa? Daiichi Việt Nam sẽ mách bạn các bảo dưỡng tủ mát đúng cách giúp bạn sử dụng tủ một cách tốt nhất.

- Trong quá trình sử dụng tủ mát Daiichi DC-CS303 thì cửa tủ luôn phải được đóng kín, nếu gioăng cao su xung quanh tủ bị hở thì phải thay ngay vì khả năng tủ mát chạy bền hay không phụ thuộc vào máy nén khí của tủ mát, nếu tủ bị hở quá nhiều thì máy nén khí phải thường xuyên hoạt động hoặc hoạt động quá tải từ đó không những tốn điện năng mà nếu thời gian hở quá nhiều sẽ dẫn đến bộ cơ bên trong máy nén sẽ nhanh chóng hao mòn khiến tủ mát Daiichi DC-CS303 kém lạnh và dần cháy mát dây hoặc yếu bơm.

- Thông thường thì phích cắm zin theo máy của tủ mát Daiichi DC-CS303 khá nhỏ tưởng chừng như có thể cắm vào ổ cắm dân dụng nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Hầu hết 90% tủ mát hư máy nén là do vấn đề phích cắm không chặt, lỏng lẻo khiến máy nén rơi vào tình trạng cúp tắt liên tục gây hư hỏng mát dây bên trong.

- Tủ mát tuy có dòng ampe chạy thấp nhưng nhược điểm lớn của máy nén cho tủ mát là khó khởi động thế nên để riêng cho tủ một phích cắm loại tốt dính chặt không được lỏng lẻo khi cắm vào ổ.

- Khi xê dịch tủ mát trong quá trình vận chuyển bạn nên tránh bê ngược tủ mát. Khi đã cố định vị trí đặt tủ không cắm điện ngay để yên tủ ít nhất 10-15 phút rồi hãy cắm điện mục đích để lượng dầu đổ lên trên giàn ống trở về lại bên trong máy nén tránh gây nghẹt hoặc hỏng bơm máy nén.

- Tủ mát Daiichi DC-CS303 có thiết kế giàn nóng chìm nên khả năng giải nhiệt của tủ mát là hạn chế vì vậy những bề mặt xung quanh của tủ mát khi chạy sẽ phát ra hơi nóng nên những bề mặt này không được để quá sát với tường gây tản nhiệt kém. Bạnnên đặt tủ mát cách xa những vật xung quanh từ 15-20 cm.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: