Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những vấn đề quan trọng mà cánh mày râu cần khôn xiết quan tâm để phòng tránh cũng như nhận biết sớm căn bệnh này. Nếu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh mà không điều trị kịp thời, nam giới có thể phải gánh chịu những biến chứng hiểm do căn bệnh này gây nên.
===>>> điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc
Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Có rất nhiều câu hỏi gửi đến phòng khám đa khoa Khương Trung liên can đến nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì. Hôm nay, các bác sĩ sẽ đưa ra những kiến thức xung quanh vấn đề này.

Giãn tĩnh mạch tinh là sự mở rộng và giãn của các tĩnh mạch dọc theo cột chứa lên tinh hoàn của một người đàn ông. Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra là do các van bên trong tĩnh mạch thừng tinh ngăn chặn máu lưu thông đúng cách. Điều này làm cho máu bị tắc và dễ dẫn tới tình trạng giãn các tĩnh mạch bị sưng và giãn, nó cũng giống như quá trình giãn tĩnh mạch diễn ra ở chân.

Giãn tĩnh mạch tinh thường phát triển chậm, phổ biến hơn ở nam giới trong độ tuổi từ 15 – 25 và thường xảy ra ở phía bên trái của bìu.

thỉnh thoảng, sự giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở một người đàn ông lớn tuổi có thể được gây ra bởi một khối u thận, có thể chặn lưu lượng máu đến các tĩnh mạch, phổ quát hơn ở phía bên trái hơn bên phải.
===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì
Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn tới những triệu chứng như: tĩnh mạch xoắn trong bìu, đau dịch hoàn, sưng bìu hoặc phình trong bìu, Đôi khi một số trường hợp bệnh không có những mô tả rõ ràng.

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Xác định nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh để phòng tránh bệnh hiệu quả

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách điều trị

Các chuyên gia về bệnh khuyến cáo, giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới tuyệt đối không được chủ quan mà cần điều trị càng sớm càng tốt. Vì bệnh thường xảy ra ở những người đàn ông trong độ tuổi sinh sản nên là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh. Có khoảng 20% nam giới bị vô cơ do căn bệnh này gây nên.

Ngoài nguy cơ vô sinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh còn có thể gây teo tinh hoàn, hình thành cục máu đông, nhiễm trùng, tổn thương ở bìu hoặc mạch máu lân cận.
===>>> thuốc giãn tĩnh mạch thừng tinh
Trong quá trình điều trị bệnh, nam giới có thể đeo dây hỗ trợ giảm đau và giảm các triệu chứng khó chịu. Trường hợp trầm trọng cần phải điều trị hăng hái bằng cách giải phẫu, thầy thuốc sẽ tạo ra một vết cắt thường ở bụng dưới và thắt các tĩnh mạch bất thường. Giữ một túi nước đá vào khu vực này trong khoảng 24 giờ sau khi phẫu thuật giúp giảm sưng.

Một phương pháp thay thế cho giải phẫu là thuyên tắc giãn tĩnh mạch thừng tinh. Phương pháp này cũng được thực hiện mà người bệnh không cần ở lại bệnh viện qua đêm. Nó sử dụng một vết cắt nhỏ hơn nhiều so với phẫu thuật, thành thử sẽ lành nhanh hơn. Một ống rỗng nhỏ gọi là ống thông được đặt vào một tĩnh mạch ở háng hay vùng cổ.

Sau khi điều trị xong, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng một công cụ hỗ trợ bìu và bệnh nhân cần thăm khám trở lại để đảm bảo tình trạng của mình đã bình phục hoàn toàn và không có bất cư vấn đề nào khác.

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn tĩnh mạch tinh để tránh nguy cơ vô cơ

Trên đây là những chia sẻ của các thầy thuốc phòng khám đa khoa Khương Trung về nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu bạn còn có boăn khoăn nào về vấn đề này hoặc các bệnh nam khoa khác như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu… hãy đến phòng khám đa khoa Khương Trung tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ tham mưu cụ thể hơn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: