Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 24.12, một số người dân thôn 7, xã Hòa Sơn đi làm rẫy về thì phát hiện em Trần Quốc Vương (12 tuổi, trú cùng thôn, học sinh lớp 6A4, Trường THCS Hòa Sơn) nằm bất tỉnh trên mặt đất, trên tai my talking tom đầu có dính máu nên đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Gia đình đã làm lễ an táng cho cháu Vương.

Theo ông Trần Minh Hùng (Trưởng Công an xã Hòa Sơn), khẩu súng cồn mà Nhật bắn chết em Trần Quốc Vương được nam sinh này học chế tạo từ trên mạng. Loại súng này bắn đạn bi thủy tinh và có kích thước to bằng ngón tay cái. Công an xã Hòa Sơn còn phát hiện tại hiện trường có 3 khẩu súng cồn tự chế.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, ngoài nạn nhân là cháu Vương, còn có thêm 5 người khác cùng tụ tập để chuẩn bị đi bắn chim. “Công an xã gặp trực tiếp 2 cháu trong nhóm của Nhật thì những người này khai chính Nhật người cầm súng tai cm an ninh dí vào đầu cháu Vương để thử súng nhưng không may súng nổ”, ông Hùng cho biết thêm.

Chiều cùng ngày, Công an xã Hòa Sơn đến gia đình Nhật để khuyên gia đình vận động cháu Nhật ra trình diện. Bà Võ Thị Thu Hường (mẹ Nhật) rất bất ngờ bởi theo bà, khi đi dạy về, bà đi ngang qua hiện trường thì thấy người dân tụ tập rất đông. Bà hỏi thì người dân bảo: “Thằng Vương bị ai bắn bị thương, được đưa đi cấp cứu rồi”. Bà Hường cứ nghĩ là ai đó chứ không nghĩ là Nhật. “Tôi tìm khắp nơi nhưng không thấy Nhật, tai game do vui sau đó chạy ra vườn cà phê thì thấy nó đang chạy hoảng loạn ở đây. Thế là tôi kêu Nhật lại”, bà Hường kể.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng này.

Cũng theo ông Hùng, Nhật khai với công an xã, vào thời điểm trên, cả nhóm đang tập trung để đi bắn chim. Nhật bỏ 2 viên bi vào súng để bắn thử nhưng súng không nổ. Sau đó, Nhật lấy một viên bi ra. Lúc Vương đến, cứ nghĩ trong súng đã hết đạn, Nhật cầm súng dí vào đầu với ý định chọc chơi thì không ngờ súng phát nổ, viên bi bay găm vào đầu.

“Sự việc xảy ra cũng có trách nhiệm của cha mẹ khi biết con có súng nhưng không tịch thu, hoặc báo cơ quan chức năng để ngăn ngừa, dẫn đến sự vụ đau lòng trên”, ông Hùng chia sẻ.

Trước lúc dí súng vào đầu Vương, Nhật cũng đã cầm súng này dọa anh Nguyễn Văn Nghiệp (thôn 7, xã Hòa Sơn). “Lúc đó, tôi đi ngang chỗ Nhật cùng bạn tụ tập, thấy nó cầm súng thì tôi bảo: Đừng dùng súng, nguy hiểm. Mang nộp công an đi. Nhật không nghe, còn cầm súng đuổi theo sau lưng tôi vừa trêu đùa: Em bắn vào mông anh bây giờ”, anh Nghiệp kể lại. Do lo sợ Nhật căng thẳng, sau khi làm việc với công an, gia đình gửi Nhật sang nhà người quen để Nhật trấn tĩnh tinh thần.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: