Biểu hiện lâm sàng của cơn đau thắt ngực
===>>> 7 vật phẩm phong thủy cát tường đặt trong phòng khách – Phongthuyphongkhach.net
Vị trí đau thường sau xương ức, đột ngột làm bệnh nhân đang gắng sức phải ngừng lại ngay. Bệnh nhân có cảm giác tức ngực như có gì bóp, có gì đè chẹn sau xương ức hoặc phía bên quả tim. Hoặc đau lan lên hai vai, lên hai bên quai hàm dưới ra phía trong tay trái, lên cổ. Trường hợp không tiêu biểu, cơn đau xuất hiện bên phải, ở vùng thượng vị mà có khi nhầm là cơn đau bao tử cấp. Cũng có khi đau ở bả vai, cổ tay và cổ.

Tính chất đau có khi như dao đâm hoặc ngược lại không đau mà chỉ có cảm giác tức ngực, khó thở, nghẹn thở, có vật gì chèn lấn ở cổ, bỏng rát ở trước tim, hướng lan cũng khác, có khi xuống thượng vị hoặc ra sau lưng. Người bệnh ngay ngáy, hốt hoảng, lo sợ có cảm giác sắp chết đến nơi không dám cử động vì sợ cơn đau dữ dội thêm. thời kì đau kéo dài từ vài giây đến 10, 15 phút.
===>>> Trang trí phòng khách chuẩn phong thủy – Phongthuyphongkhach.net
Nếu cơn đau kéo dài hơn nửa giờ phải trông chừng có thể bị nhồi máu cơ tim. Cơn đau khỏi rất nhanh, bệnh nhân có thể đi lại được thường ngày nhưng nếu bệnh nhân gắng công nữa cơn đau lại tái phát.

Cơn đau có thể xuất hiện thưa hay mau, nhưng càng mau càng kéo dài thì tiên lượng càng xấu đi.

Trong thời kì có cơn đau như trên, đôi khi nghe tiếng tim bình thường, áp huyết thường nhật, không khó thở, không đánh trống ngực, duy chỉ có điện tim là thay đổi trên một số sóng như sóng T dẹt hay âm (ở 50% trường hợp).

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: