Trái với những công trình khoa học trước đây cho rằng ăn nhiều lòng đỏ trứng gà sẽ tăng nguy cơ bệnh tim, các nhà khoa học Phần Lan vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy nhận thức này là sai trái.
==>>> Tác dụng của trà hoa nhài đối với sức khỏe là gì bạn đã biết chưa?
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Phần Lan vừa công bố trên tùng san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy rằng việc ăn các thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao không làm tăng nguy cơ bệnh tim. Điều này trái với một số phát hiện trước đó.

Cụ thể, một số nghiên cứu trước đây khẳng định lòng đỏ trứng gà mang tới sự nguy hại khôn lường cho sức khỏe con người không khác gì thuốc lá. Cho dù có được chế biến bằng bất kì cách nào, thì lòng đỏ trứng gà vẫn là một loại thực phẩm giàu Cholesterol.

Nó có thể làm xơ cứng động mạch giống như việc hút thuốc vậy.

Nghiên cứu của giáo sư David Spence tại Đại học Western University (Canada) và các cộng sự cho thấy ăn lòng đỏ trứng thẳng thớm sẽ tăng nguy cơ xơ vữa mạch máu và bệnh mạch vành gần bằng với lề thói hút thuốc lá.
===>>> Tác dụng của trà hoa nhài đối với sức khỏe là gì bạn đã biết chưa?
Trong khi đó, tấn sĩ Luc Djoussé, phó giáo sư và là nhà nghiên cứu bệnh tim tại trường Y Harvard cho biết: "Các thức ăn có hàm lượng cholesterol cao không có nghĩa là nó sẽ làm cho cholesterol trong máu cao lên".

Trong công trình nghiên cứu này, các nhà khoa học đã theo dõi 1000 người đàn ông khỏe mạnh có độ tuổi từ 20 đến 60. Khoảng một phần ba trong số này mang ApoE4, một biến thể gene có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cả Alzheimer (AD) và bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã thẩm tra chế độ ăn của người tham dự bằng cách cung cấp cho họ một số câu hỏi và theo dõi họ trong thời gian 21 năm. Trong thời gian đó, 230 người đã bị mắc bệnh động mạch vành.

Những người đàn ông dự thí nghiệm tiêu thụ trung bình 2.800 miligram cholesterol mỗi tuần. Một phần tư trong số này ăn khoảng 4 quả trứng mỗi tuần (theo The New York Times). Mỗi quả trứng có nhàng nhàng 180 mg cholesterol.
===>>> Tác dụng của trà hoa nhài đối với sức khỏe là gì bạn đã biết chưa?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: