Cửa gỗ công nghiệp đà nẵng tư vấn chọn cửa gỗ khi xây nhà. Khi xây nhà, ai cũng muốn không gian riêng của gia đình thật đẹp, ấm êm và vững chãi theo thời gian. Tuy nhiên, làm thế nào với mức chi phí thấp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng mong muốn quả là 1 điều không dễ dàng. Đặc biệt khi mà ngành nội thất nói riêng và cửa gỗ nói chung là phân ngành mà phần nhiều mọi người chưa am hiểu. Vậy để có được sản phẩm cua go tốt với hoài hợp lý nhất bạn nên làm gì ?Điều trước tiên cần lưu ý là chọn lọc loại cửa gỗ. Trên thị trường ngày nay có thể chia làm 4 nhóm cửa gỗ chính, Cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa gỗ công nghiệp thông thường(HDF, MDF) và cửa gỗ chống cháy. Mỗi loại cửa lại có những ưu nhược điểm khác nhau do vậy để lựa chọn được loại cửa gỗ nào hợp là sự phối hợp giữa các nguyên tố độ bền, giá cả, thẩm mỹ và đặc điểm của từng loại cửa.

Đầu tiên, hãy tìm hiều và chon lựa cho mình vài nhà cung cấp uy tín để tham khảo. Về thông tin nhà cung cấp uy tín bạn có thể thu thập từ nhiều nguồn như : bạn bè, người thân, mạng internet... Và đặc biệt, bạn hãy tận dụng tối đa những chia sẽ của cộng đồng, những người đã biết hoặc từng sử dụng sản phẩm mà bạn đang lùng. Ví dụ như bạn vào google và search dòng chữ mua cua o dau chat luong gia tot thi kết quả khoảng sẽ cho ra rất nhiều lựa chọn.
cửa gỗ công nghiệp mặt bên ngoài được làm bằng bột gỗ ép nên có thể tạo hình pano liền mạch không để lộ ra khe hỡ giữa đố khung và pano song song tạo nên nhiều kiểu dáng pano uốn lượn trông đẹp mắt mà cửa gỗ tự nhiên không thể nào làm được.

Vì thế, bạn hãy quan tâm đến những kết quả theo kiểu hỏi đáp của cộng đồng. Nếu đã có ai đó đặt câu hỏi nhờ cộng đồng tham mưu thì bạn hãy vào đó để tham khảo những gì mà cộng đồng tham mưu cho người đặt câu hỏi, ở những kết quả đó thường khách quan và đáng tin cậy hơn rất nhiều.Sau khi đã có được thông báo vài nhà cung cấp đáng tin, bạn hãy bớt chút thời kì ghé thăm cửa hàng/showroom trưng bày của họ để "sờ tận tay" sản phẩm. Về lĩnh vực cửa gỗ rất đa dạng từ các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên đến các dòng quan nha nghiệp. Về cửa gỗ tự nhiên, nếu bạn đã có dự kiến chọn chất liệu gỗ ngay từ trước thì cũng nên tìm hiểu về kiểu vân gỗ mà mình định chọn. Bạn cũng nên bàn bạc thăng thăn với nhà cung cấp để họ có những cam kết cụ thể về những gì họ quảng bá với bạn. Chẳng hạn như : chất liệu gỗ đúng 100% ( vì thường thì các panel gỗ sẽ được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp tinh xảo đến độ những người làm trong ngành mộc cũng khó phát hiện ra. Thêm vào đó, bạn nên quan tâm đén tuổi gỗ, ẩm độ, vân gỗ đều hay có khuyết tật quái gở, chất lượng sơn và gia công bề mặt... hết thảy những yếu tố đó sẽ giúp bạn có được sản phẩm chất lượng, phần còn lại là giá cả. Bạn nên tham khảo giá 1 vài nơi mà mình đã chọn trong danh sách nhà cung cấp uy tín. Hãy đặc biệt lưu tâm rằng, đừng bao giờ so sánh giá của 1 nhà cung cấp uy tín với hàng chợ, hàng gia công tại nhà... vì chất lượng không bao giờ giống nhau cả. Hãy thử đặt vấn đề về giá với 1 số lượng sản phẩm tương đối để có được báo giá tốt nhất có thể, sau đó tôi nghĩ bạn đã biết mình nên làm gì tiếp theo rồi.

Riêng đối với dòng cửa gỗ HDF, người dùng có thể sơn màu tùy thích nên rất dễ phối với màu tường và không gian tổng thể của căn nhà. ngoại giả, các dòng cửa gỗ Veneer khoác trên mình lớp vân gỗ sang trạng cũng sẽ là điểm xuyến cho không gian của bạn.Xét về giá, có thể nói là bừa bãi cạnh tranh. Nếu so sánh cửa gỗ công nghiệp với cửa gỗ thiên nhiên thì các dòng nha môn nghiệp thường có giá chỉ bằng khoảng 30-50% giá cửa gỗ tự nhiên. Khi xây nhà, Chủ nhà thường phải rất nhức đầu với các khoản nảy ngoài dự kiến, thành ra chọn lựa các dòng sản nhân phẩm rẻ mà chất lượng tốt sẽ là 1 khuynh hướng chọn lựa của nhiều người.

Đối với các sản phẩm công môn nghiệp, bạn cũng nên coi xét kỹ các nhân tố bề mặt vân gỗ ( dán Veneer hay vân nhân tạo), cách sơn, độ bóng và mịn của bề mặt sơn, độ rỗng (bộng) của cửa, có được ép kỹ các cạnh bên và cạnh tìm hay không, độ nặng của cánh cửa, độ đồng nhất màu sắc giữa cánh cửa và khung bao, nẹp chỉ... và chung cục là sản phẩm có được bảo hành và cam kết không bị mọt hay không. Thường thì các dòng cửa này giá chỉ bằng 1/3 giá cửa gỗ thiên nhiên, tuy nhiên nếu khéo chọn bạn vẫn có thể tuyển lựa được những cánh cửa chất lượng và thẩm mỹ cao với phí hợp lý nhất.

Dòng cửa công nghiệp tuy rẻ nhưng có rất nhiều ưu thế trổi. trước hết phải nhắc đến đó là thiết kế cách âm, cách nhiệt tốt. Có thể sử dụng cho phòng Karaoke và làm gia tăng sự yên tỉnh cho không gian nhà bạn. Tiếp theo là khả năng bền với thời gian. Không bị công vênh, mọt đục khoét. Khối lượng cửa tương đối nhẹ nên giảm thiểu nguy cơ xệ lề, xệ cánh...

Không phải tự nhiên mà dòng cửa này có thể phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Ở phương Tây, gần như họ sử dụng 100% các dòng cửa gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, ở nước ta, tâm lý e sợ và thận trọng với các sản phẩm mới vẫn còn phổ biến. Thêm vào đó là quan niệm "tiền nào của đó" vẫn còn hằn sâu, thành ra dòng cửa này tuy phát triển mạnh nhưng chưa bằng các nước phương Tây

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: