Mông Cổ được coi là đế chế hùng mạnh nhất bởi những điều phi thường mà họ làm chưa từng xuất hiện trong lịch sử và cũng khó tái tạo một lần nữa trong ngày mai.
Taylor Swift làm phù dâu trong đám cưới bạn thân – Điện Ảnh Thứ 7
Phim Pháp có cảnh ‘nóng’ tập thể 18 phút gây chú ý ở LHP Berlin – Điện Ảnh Thứ 7
Lệ Quyên phủ nhận tin đồn ‘cạch mặt’ Hồ Ngọc Hà – Điện Ảnh Thứ 7
Quân sự của Mông Cổ
Từ những vùng đất hoang tàn, qua nhiều thập kỷ, người Mông Cổ đã xây dựng nên một đế chế bất khả chiến bại. Xét về dân số, Mông Cổ chỉ là một nước nhỏ, nhưng họ đã làm rung chuyển thế giới cách đây hơn 800 năm nhờ những thủ lĩnh xuất chúng với một đạo kỵ binh thiện chiến giỏi cưỡi ngựa, bắn cung và có tầm nhìn thay đổi thế giới.

Theo Business Insider, Mông Cổ xây dựng lực lượng quân đội rất chuyên nghiệp, sáng tạo và luôn học hỏi cái mới. Các tướng quân thời đó thực sự là những kỹ sư bậc thầy, dùng mọi công nghệ từng xuất hiện trong lịch sử loài người, trong khi những đế chế khác chấp nê và không chém đẹp kết liên trong đương đầu.

Người Mông Cổ nổi tiếng với những chiến thuật chống chọi hiệu quả. Binh lính được rèn luyện qua nhiều trận chiến từ quy mô nhỏ đến lớn. Thành tích tranh đấu của đội quân Mông Cổ trong thời kỳ đỉnh cao dưới sự lãnh đạo của Thành Cát Tư Hãn thậm chí còn được đánh giá cao hơn chiến tích của các chỉ huy nức danh như: Alexander Đại Đế hay Hannibal Barca thời Cộng hòa La Mã.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: