Không chỉ mang lại cho du khách những ấn tượng sâu sắc nhờ thiết kế độc đáo, những tu viện của nhiều dòng tu khác nhau trên thế giới còn đem đến những điều sửng sốt vô cùng thú vị.
77 Công nghiệp dược trước giàu thách thức
78 Công nghiệp dược trước lắm thách thức
79 Công nghiệp dược trước giàu đố thức
80 Công nghiệp dược trước nhiều đố thức
Khám phá những tu viện độc đáo nhất trên thế giới
1. Tu viện "Chuồng cọp" (Bhutan)
Taktshang là tu viện nức danh nhất tại Bhutan bởi sự hiểm trở mà du khách cảm nhận được khi có dịp đến đây. vớ tu viện nằm chông chênh trên vách đá cao 3.120 m, ngay trên miệng thung lũng Paro (cách 700 so với đáy thung).

Cái tên Taktshang có nghĩa là "Chuồng cọp". Theo truyền thuyết, thánh Padmasambhava đã bay lên đỉnh núi trên lưng của một con hổ. Tu viện này có 7 đền thờ, tất thảy đều mở mang cửa đón du khách đến tham quan. Điều mà hầu hết du khách thú nhận khi đến tham quan tu viện này là họ được dịp thể hiện khả năng trèo núi và sức khỏe bền bỉ.

Những tu viện không tiền khoáng hậu trên thế giới

2. Tu viện Madonna del Sasso (Thụy Sĩ)
Nhà thờ Madonna del Sasso được xây kèm tu viện Capuchin nằm trên khu vực đồi Locarno, Thụy Sĩ. Thị trấn cổ kính xinh đẹp Madonna del Sasso được bao bọc bởi một hồ lớn, quanh năm tràn trề ánh nắng.

Tu viện được xây dựng để thờ Đức mẹ đồng trinh Mary. Điểm đặc biệt của tu viện này là bảo tồn nghệ thuật sưu tầm rất nhiều tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của thế giới.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: