Bạn cho rằng, những nguyên liệu nào sau đây sẽ cứu sống được bạn trong vụ xả súng: tường gạch, thân cây, cửa xe...?

Vụ nổ súng và đánh bom tại Indonesia đang khiến nhiều người đích thực phải lo sợ. Câu hỏi đặt ra là nếu không may lâm vào hoàn cảnh đó, bạn phải trốn vào đâu thì đảm bảo an toàn?
Giàn Phơi Thông Minh: Mua giàn phơi quần áo thông minh ở đâu ?
Sự thật về khả năng chống đạn của các loại nguyên liệu
Có thể thấy trong các bộ phim hành động, mỗi khi có đấu súng xảy ra thì nhân vật chính thường lập tức... ẩn núp dưới mọi hình thức: từ xe ô tô, tường, cửa ra vào, đến gầm bàn, thậm chí là cả... ghế sofa.

chừng như các vật liệu này đều có tính chống đạn cao khi các nhân vật chính. bình an vô sự dù đạn xả xuống như mưa.

Nấp sau cái sofa như thế này, nhân vật chính vẫn bình an vô sự...
Nấp sau cái sofa như thế này, nhân vật chính vẫn bình an vô sự...

Trên thực tiễn, việc nấp tại đâu thì an toàn còn phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố, như loại súng sử dụng, kích cỡ đạn, khoảng cách bắn. Nếu như người bắn sử dụng súng sáu, một thân cây to hoặc tường gạch có thể làm chệch hướng đạn.

Nhưng các loại súng trường sử dụng đạn cỡ 0,223 được bắn ở khoảng cách dưới 100m có khả năng xuyên thủng gần như bất kỳ dạng vật liệu nào, ngoại trừ thép và xi măng dày.

Hay trong một thử nghiệm khác với đạn của AK - 47 (một trong những khẩu súng phổ quát trên thế giới): tấm thép dày 2cm bị xuyên thủng dễ dàng dù bắn từ khoảng cách 300m.

Tuy nhiên dù là loại đạn nào thì có thể khẳng định một điều rằng bàn gỗ, cửa ra vào hay ghế sofa ... không có tác dụng chống đạn, vì hầu như loại đạn nào cũng xuyên thủng được chúng.

Vậy nấp vào đâu thì an toàn nhất?
Một trong những địa điểm ẩn núp được tuyển lựa nhiều nhất là phía sau cửa xe ô tô, hoặc có thể là ở nguyên trong xe. duyên do cũng dễ hiểu, vì các loại cửa xe thường làm bằng kim khí, dễ tạo cảm giác an tâm hơn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: