Theo các chuyên gia, tiểu buốt là hiện tượng đường niệu đạo (ở nam giới là đoạn ống nối từ bọng đái ra lỗ sáo) bị đau buốt khi đi tiểu. Hiện tượng tiểu buốt có 3 mức độ: đau buốt âm ỉ, đau buốt bất thường và đau dữ dội.
Khi bị bệnh tiểu buốt, nam giới thường có những biểu hiện như: Tức bụng dưới và đau buốt, ngứa ngáy, nóng rát dọc niệu điệu khi đi tiểu; Tiểu sót, tiểu gắt, bí tiểu, đang tiểu tự dưng bị đứt quãng vì đớn đau, đi tiểu nhỏ giọt vì buốt; Sau khi tiểu xong, niệu đạo vẫn còn cảm giác đau buốt.
581 http://carcarebasics.info/threads/11...ha.html?p=9597
582 http://columbiainfo.net/threads/8573...ha.html?p=8618
583 http://agreatplace2work.com/threads/...ha.html?p=9330
584 Sự sống có trạng thái tồn tại ở danh thiếp chòm sao ở cạnh ổ Ngân hà
585 http://congnghiep3.edu.vn/threads/59...ha.html?p=5997
Vậy căn do đi tiểu buốt ở nam giới là gì? Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa, đi tiểu buốt ở nam giới bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến một số nguyên do như sau:
– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ hàng ngày, vệ sinh không đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục, tắm rửa bằng nước không sạch là một trong những duyên do khiến vi khuẩn xâm nhập và gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nam giới.

– Uống quá ít nước, nhịn tiểu, ăn nhiều đồ cay nóng hoặc ngồi nhiều khiến nước đái bị đọng, cô đặc, có mùi khai nồng và kèm theo hiện tượng tiểu buốt.

– Đặc biệt, khi mắc một số bệnh lý sau nam giới sẽ gặp phải triệu chứng tiểu buốt:

+ Viêm niệu đạo: Khi bị viêm niệu đạo chắc chắn nam giới sẽ bị tiểu buốt và ra máu, tiểu gắt, tiểu sót, kèm theo các hiện tượng tiểu ra mủ, ngứa lỗ sáo. Theo các chuyên gia, viêm niệu đạo ở nam giới có thể bắt nguồn từ nếp sinh hoạt hoặc do một số loại vi khuẩn, nấm, trùng roi gây nên như: vi khuẩn lậu, vi khuẩn Chlamydia Trachomatis, Ureaplasma Urealyticun, Mycoplasma genitalium, Herpes simplex virus, Adenovirus…
+ Viêm bọng đái: Triệu chứng trước nhất và phổ quát nhất của viêm bàng quang là tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu rát, nước giải đục, có mùi lạ, tức bụng dưới, tiểu khó, tiểu són ngoài ra nếu viêm bàng quang ở mức độ nặng, nam giới có thể tiểu ra mủ, ra máu, đau lưng và sốt lạnh. Các chuyên gia cho rằng viêm bóng đái bắt nguồn đẵn từ việc quan hệ dục tình không an toàn, vệ sinh không đúng cách khiến vi khuẩn E.Coli ở ruột đi qua niệu đạo vào bàng quang và gây viêm bàng quang.

+ Viêm tuyến tiền liệt: đây cũng là một trong những nguyên do gây tiểu buốt. Viêm tuyến tiền liệt là tuyến tiền liệt (tuyến chuyên chở tinh trùng và kiểm soát việc đào thải nước giải) bị viêm nhiễm virus hoặc vi khuẩn như: tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn, Ecoli, Chlammydia, vi khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai… Khi bị viêm tuyến tiền liệt nam giới sẽ có triệu chứng tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu sót; đau, rát khi đi tiểu, tuyến tiền liệt bị sưng tấy, song song có thể kèm sốt hoặc ớn lạnh.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: