Danh sách những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và có lợi cho thận mà những người mắc bệnh thận nên dùng liền.
===>>> cách chữa viêm ngứa vùng kín
1. Ớt chuông đỏ
½ chén ớt chuông đỏ chứa khoảng 1 mg natri, 88 mg kali, 10 mg phốt pho.
Lượng kali trong ớt chuông đỏ khá ít nhưng loại rau có mùi vị khá thơm ngon này lại là nguồn cung cấp vitamin C và A cực kỳ dồi dào bên cạnh các vitamin B6, axit folic và chất xơ. Ớt chuông đỏ tốt cho thân thể vì chúng chứa nhiều lycopene – chất chống oxyhóa giúp buồng một số căn bệnh ung thư. Bạn có thể dùng ớt chuông đỏ bằng cách ăn sống, cho vào món rau trộn hoặc dùng làm nguyên liệu cho các món rau xào…
2. bắp cải
½ chén bắp cải xanh có 6 mg natri, 60 mg kali, 9 mg phốt pho.
Là một loại rau thuộc nhóm rau xanh có hình chữ thập, bắp cải chứa rất nhiều chất có hoạt tính sinh học giúp phá vỡ các gốc tự do trước khi chúng có thể gây hại cho cơ thể. ngoại giả, các chất này còn có khả năng bảo vệ và chống bệnh ung thư cũng như hỗ trợ tim mạch. Bên cạnh hàm lượng vitamin K, C và chất xơ dồi dào, bắp cải còn chứa nhiều vitamin B6 và folic axit. Hàm lượng kali thấp đã giúp bắp cải trở thành sự chọn lựa chẳng thể tốt hơn cho chế độ ăn uống của những người đang bị bệnh thận.
===>>> vùng kín nam giới bị ngứa
3. Súp lơ
½ chén súp lơ luộc chín có 9 mg natri, 88 mg kali và 20 mg phốt pho.
Súp lơ cũng là một loại rau thuộc nhóm các loại rau xanh có hình chữ thập. Ngoài hàm lượng vitamin C, folate và chất xơ rất phong phú, súp lơ còn chứa indoles, glucosinolate và thiocyanates – những hợp chất có tác dụng giúp gan trung hòa những chất độc có thể gây tổn hại cho các màng tế bào và DNA.
4. Tỏi
1 củ tỏi làng nhàng chứa 1 mg natri, 12 ng kali, 4 mg phốt pho.
Đây là một trong những loại gia vị mang lại khá nhiều lợi. cho sức khỏe vì chúng có khả năng đề phòng và chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Tỏi giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trên răng, hạ thấp mức cholesterol trong thân và hạn chế sự viêm nhiễm. Với hàm lượng natri, kali và phốt pho thấp, tỏi là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của những người mắc bệnh thận.
5. Hành
½ chén hành có 3 mg natri, 116 mg kali, 3 mg phốt pho.
Hành thuộc họ tỏi tây và là nguyên liệu được sử dụng trong rất nhiều món ăn.. Hành còn chứa các chất flavonoid, đặc biệt là quercetin, một chất chống oxyhóa cực mạnh có thể giúp làm giảm bệnh về tim và phòng chống nhiều căn bệnh ung thư. Những người bị bệnh thận nên cố dùng nhiều loại hành khác nhau như hành tây, hành ta… Trong chế độ ăn hàng ngày dưới hình thức ăn sống, trộn salad, nấu cùng với các món mặn…
===>>> ngứa vùng kín o nam gioi
6. Táo
Một trái táo có kích cỡ nhàng nhàng và chưa gọt vỏ sẽ chứa 158 mg kali, 10 mg phốt pho.
Táogiúp làm giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón, bảo vệ và phòng chống bệnh tim kháng viêm. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận, táo thực sự là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe vì chúng không chứa natri.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: