Tuy nhiên những người có chức năng thận kém, bệnh thận thì không nên ăn nhiều dưa hấu. Bởi vì thận hoạt động kém làm cho chức năng bài xuất nước trong cơ thể giảm, dễ gây phù chi dưới và toàn thân. Người mắc bệnh thận nếu ăn quá nhiều dưa đỏ sẽ gây ra tình trạng thu nạp nước mà không kịp đào thải, do đó lượng nước tích trữ quá nhiều trong thân, thể tích máu tăng cao, gây ra chứng phù nhanh và dễ suy tim cấp tính.
===>>> trị ngứa vùng kín nam
Ngoài ra những người mắc các bệnh sau cũng không nên ăn nhiều dưa đỏ:

Người mắc bệnh tiểu đường
Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn ít dưa đỏ. dưa hấu chứa 5% các loại đường, đường fructose và một số loại đường khác, do đó ăn dưa hấu làm tăng lượng đường máu. Người thường nhật do kịp thời phân dịch tuyến insulin nên đường trong máu, đường trong ống tiết niệu duy trì ở thể thông thường. Còn người mắc bệnh tiểu đường do tuyến insulin hoạt động kém nên ăn dưa hấu sẽ làm tăng đường trong máu, nếu tình hình bệnh nặng có thể gây ra rối loạn bàn bạc chất. thành thử người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế lượng đường thu nhận mỗi ngày. Nếu một ngày ăn quá nhiều dưa đỏ thì giảm số lượng đường trong các thực phẩm khác để tránh tình trạng bệnh trở lên nghiêm trọng.
===>>> cách chữa trị khi bị ngứa vùng kín
Người bị cảm
Đông y cho rằng kể cả cảm lạnh hay sốt hoặc có những trình bày sơ sơ như vậy, đều phải dùng phương pháp giải bệnh hoặc phát tán ngay từ bên ngoài. dưa hấu lại nóng trong nên ăn dưa đỏ có thể làm tình trạng bệnh nặng hoặc kéo dài.
===>>> điều trị ngứa vùng kín

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: