Danh sách thành viên được tag

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Mình Biết Nhậu Nè Thành Viên Cấp 2 dola's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Đang ở
  Không Còn Đường Đi
  Bài viết
  201
  Cảm ơn
  30
  Được cảm ơn 57 lần trong 42 bài viết
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mặc định Tạo và quản lý thư mục trong thiết bị iOS

  Ngay từ đầu, HĐH Mac đã cung cấp thư mục để sắp xếp tập tin. Nhưng điều này lại không thể hiện trên iPhone. Phải đến tháng 6/2010, khi iOS 4 được phát hành, mới thấy có các thư mục trên thiết bị iOS.

  Điện thoại iPhone của bạn chỉ được nạp sẵn một số ít ứng dụng, nhưng trong quá trình sử dụng, bạn sẽ cài thêm nhiều, có thể từ vài chục cho đến hàng trăm ứng dụng. Khi đó, dù có vài mặt hạn chế, thư mục iOS cũng cho bạn một cách đơn giản để sắp xếp hợp lý các màn hình chính.

  Nếu bạn không quen thao tác với thư mục, bài viết sẽ trình bày 2 phương pháp để tạo và quản lý chúng: một phương pháp có thể dùng trực tiếp trên thiết bị iOS của bạn, và phương pháp kia có thể dùng qua iTunes. Sau đó là một vài hướng dẫn và thủ thuật về thư mục. Đừng lo là liệu iOS 5 sẽ có tất cả các yếu tố trên hay không khi được phát hành vào mùa thu năm nay. Từ những gì chúng ta tìm hiểu được trong phiên bản cập nhật sắp phát hành, tính năng thư mục vẫn không thay đổi.

  Tạo thư mục trên thiết bị
  Một phương pháp tạo thư mục là thực hiện ngay trên thiết bị iOS như iPhone hay iPad của bạn. Để tạo một thư mục, bạn cần kéo một ứng dụng lên trên một ứng dụng khác.


  1. Nhấn và giữ biểu tượng một ứng dụng trên điện thoại cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu lắc nhẹ.

  2. Khi các biểu tượng lắc nhẹ, chạm và kéo thả một trong các ứng dụng mà bạn muốn vào một thư mục lên trên một ứng dụng khác. (Nếu bạn chạm nhầm vào dấu X trên một biểu tượng ứng dụng đang lắc, về lý thuyết là bạn muốn xóa biểu tượng này. Nhưng iOS sẽ nhắc bạn xác nhận có thật sự muốn xóa ứng dụng đó không.) Sau khi bạn đặt biểu tượng đầu tiên lên trên một biểu tượng khác một vài giây, một thư mục mới được tạo ra.

  3. Theo mặc định, iOS sẽ thử đặt tên thư mục mới này theo loại các ứng dụng bạn đưa vào nó. Dĩ nhiên là bạn được quyền thay đổi tên thư mục. Chỉ cần chạm vào trường hiển thị tên và sửa lại tên như bạn muốn.  4. Lúc này, các ứng dụng vẫn đang lắc nhẹ. Nếu bạn muốn thêm nhiều ứng dụng vào thư mục mới này, hãy chạm phần ngoài nền đen của thư mục, trên bất kỳ phần còn lại của màn hình chính sau ứng dụng. Nếu bạn muốn đưa một ứng dụng từ một màn hình chính khác, bạn có thể lướt sang màn hình đó, và cẩn thận kéo ứng dụng đến màn hình có thư mục bạn muốn đưa ứng dụng vào. Để thực hiện, hãy kéo biểu tượng đến bìa màn hình và giữ nó ở đó cho đến khi thiết bị chuyển sang màn hình kế tiếp.

  5. Khi đã đưa hết các ứng dụng vào thư mục mới, nhấn vào phím Home để các biểu tượng ngưng lắc.

  Nếu bạn muốn chuyển nhiều ứng dụng vào thư mục, cách thực hiện này có thể nhiêu khê và hơi tốn thời gian, đặc biệt là khi bạn thực hiện di chuyển qua nhiều trang chính. May thay, bạn còn có thể thực hiện việc này ngay trong iTunes.

  Tạo thư mục bằng iTunes
  1. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy Mac, nhấn vào tên của thiết bị trên thanh cạnh bên của iTunes - tên này sẽ xuất hiện ở dưới mục Devices (Thiết bị).

  2. Nhấn vào thẻ Apps (Ứng dụng). Bây giờ bạn có thể nhấn chọn giữa các màn hình chính và kéo thả các ứng dụng lên nhau (giống như bạn thao tác trên iPhone) để tạo thư mục. Dù chưa được rõ ràng, bạn có thể dùng đến khung tìm kiếm của iTunes (ở góc phải bên trên) để chọn lựa qua danh sách ứng dụng. Việc tìm kiếm các ứng dụng theo cách này dễ dàng hơn nhiều, theo đó bạn có thể kéo từ danh sách đã được lọc ở phía bên trái của cửa sổ iTunes, và thả chúng vào thư mục.


  3. Giống như trên iPhone, bạn cũng có thể đổi tên thư mục của bạn từ màn hình này.

  4. Khi thực hiện xong, nhấn vào Sync để cập nhật thiết bị của bạn.

  Lý do cần có thư mục
  Nếu bạn chưa sử dụng thư mục, có thể bạn thắc mắc tại sao phải cố gắng sắp xếp thành nhóm các ứng dụng trên thiết bị iOS. Nhưng nếu bạn quyết định sử dụng, bạn sẽ thấy chúng có nhiều công dụng.

  Đối với những người mới bắt đầu, có thể chọn sắp xếp các ứng dụng có chủ đề tương tự vào cùng nhóm, thí dụ một thư mục cho game hay cho các trình chỉnh sửa văn bản, giải phóng được không gian màn hình và đảm bảo được các ứng dụng liên quan đều được sắp xếp vào chỗ dễ kiếm. Bạn cũng có thể tạo thư mục để giấu những ứng dụng nào đó mà bạn ít dùng đến, đặc biệt là các nhóm ứng dụng mặc định của Apple, như Stocks (Chứng khoán) và Weather (Thời tiết), mà bạn không cách nào xóa chúng.

  Bạn cũng có thể dùng thư mục để "cất" các ứng dụng thường xuyên sử dụng nhưng lại không muốn nhớ vị trí của chúng trên màn hình chính. Đó là vì, giống như mọi ứng dụng khác, các ứng dụng iOS có thể nhanh chóng khởi động qua tính năng tìm kiếm Spotlight, nằm ở màn hình bên trái màn hình chính đầu tiên. Và cũng đừng quên là bạn cũng có thể đưa các thư mục vào Dock của thiết bị, giúp có thể truy cập nhanh chóng từ mọi màn hình chính.

  Bạn có thể gặp một trở ngại. Không như các thư mục trên máy Mac, thư mục trên thiết bị iOS chỉ có thể chứa một số giới hạn các biểu tượng. Thư mục trên iPhone chứa được 12 ứng dụng; thư mục trên iPad có thể chứa đến 20. Nếu bạn có 28 game để sắp xếp vào thư mục, giải pháp dễ làm là tạo nhiều thư mục nằm cạnh nhau. Thí dụ, tạo 3 thư mục sau: Great Games, Good Games, và Games.

  Nhiều người dùng iOS thích sắp xếp ứng dụng bằng cách dùng màn hình chính. Nhưng thư mục có thể đem lại một mức độ ổn định và vẻ ngăn nắp cần thiết cho iPhone hay iPad của bạn.

  (quantrimang)

  Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục:


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 2. Các thành viên sau đây đã cảm ơn dola vì đã đăng bài viết hữu ích này:

  maiminh (08/03/2012)

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •