Đối với những nam giới đang mắc các bệnh tiểu không tự chủ, để hạn chế bệnh ngày càng trở nặng hơn cũng như là giảm thiểu triệu chứng thì không nên ăn uống những thực phẩm dưới đây. Đây cũng là lời khuyên của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Hòa dành cho mọi người.
Tiểu không tự chủ do rất nhiều nguyên do gây ra, gặp ở rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Bệnh gây ra hàng loạt những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh nam giới nên hạn chế và không nên ăn uống các thực phẩm sau:
===>>> thuốc chữa viêm tinh hoàn
Không được uống quá nhiều hay quá ít nước
Để khỏe mạnh, thân thể cần đủ nước. Tuy nhiên, uống nước cũng cần phải hợp lý, mỗi ngày nam giới nên đủ 1,5 – 2 lít nước. Uống quá nhiều sẽ khiến cho chứng bệnh tiểu không tự chủ của bạn càng có điều kiện phát huy hơn và lúc này khó có thể kiểm chế được. Nên uống nước tụ hợp vào ban ngày và hạn chế uống nước vào ban đêm khi đã đi ngủ. song song, cũng không được uống quá ít nước vì sẽ gây ra kích thích bọng đái và gia tăng thêm viêm nhiễm.
Loại bỏ các loại thực phẩm gây kích thích
===>>> biến chứng viêm tinh hoàn của bệnh quai bị
Các loại thực phẩm như rượu, bia, các loại đồ uống có cồn … dù ở hình thức nào cũng khiến cho cơ thể mất rất nhiều nước. thẳng tắp uống rượu, bia sẽ làm cho bàng quang ngày một bị viêm nhiễm nặng, lượng nước bị thất thoát qua đường tiểu. Khiến cho người bệnh càng không kiểm soát kìm chế được.
Đồng thời, các loại nước uống như cà phê, nước ngọt có ga cũng không hề tốt cho chứng tiểu không tự chủ ở nam giới. Cà phê và nước ngọt gây kích thích bóng đái và giống như một chất lợi tiểu. Vì vậy, làm tăng sự bài tiết nước tiểu.
Không nên ăn và uống các thực phẩm có chất axit
Các loại hoa quả có hàm lượng axit cao như: cam quýt, bưởi, cà chua, trà, việt quất… sẽ gây kích thích cho bọng đái. Vì vậy, đối với người bị chứng bệnh này thì phải cắt giảm các thực phẩm nêu trên.
===>>> bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: