dùng thuốc phá thai để bỏ thai được dành cho ai?
Phương pháp này được thực hiện cho những phụ nữ:

Có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày trước tiên của kỳ kinh rút cuộc).
Muốn kết thúc thai nghén.
Ưu nhược điểm của phá thai bằng thuốc
Ưu điểm

So với việc can thiệp bằng thủ thuật thì dùng thuốc phá thai được xem là thuận tiện, chóng vánh, giá rẻ, tránh được những tai biến rách, nhiễm trùng tử cung... do việc phải đưa dụng cụ vào buồng tử cung. Đặc biệt, phá thai bằng thuốc tỷ lệ thành công khá cao.

Nhược điểm

Hạn chế của phá thai bằng thuốc là bệnh nhân phải chịu đau đớn trong một thời kì do thuốc gây ra hiện tượng sẩy thai tự nhiên và phải đi đến cơ sở y tế nhiều lần. Dù tỷ lệ tai biến do phá thai thấp hơn so với can thiệp bằng thủ thuật, nhưng không phải là không có. Tai biến thường gặp là xuất huyết ào ạt sau khi uống thuốc, bắt buộc người sử dụng phương pháp này phải ở cách cơ sở y tế không quá 30 phút di chuyển.Chi tiết tại: Thuốc phá thai: Những điều cần lưu ý khi sử dụng Tự Uống thuốc phá thai có hiểm không?
Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em chọn lựa, tuy nhiên nhiều chị em do không hiểu hết được những tác hại của thuốc phá thai, có lề thói sử dụng tràn lan, không theo chỉ dẫn của bác sĩ nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai trong ngày mai.
Tự Uống thuốc phá thai có hiểm nguy không?
- Nhiều chị em vì quá lo lắng không biết nên xử lý thế nào khi mang thai ngoài ý muốn nên thường tự ý lạm dụng thuốc phá thai để mong giải quyết tình trạng đã gây ra những hệ lụy hiểm về sau.
- Việc lạm dụng thuốc quá mức có thể dẫn đến nội mạc tử cung liên tiếp bị hỏng, đây chính là căn do xảy ra tình trạng nhau thai bám vào thất thường khi chị em mang sau nay. Một số trường hợp nhau thai bám bất thường có thể gặp như: nhau trung phong, nhau cài răng lược có thể gây chảy máu nhiều trước khi sinh.
tự ý dùng thuốc phá thai hiểm nguy như thế nào?
- Nhiều chị em do tâm lý e dè, sợ người khác biết nên thường ứng dụng việc phá thai chui, dấm dúi tự ý mua thuốc về nhà uống rất hiểm. Việc tự ý dùng thuốc có thể dẫn tới vô sinh hoặc gây tử vong.
- Phá thai bằng thuốc nếu không được thực hiện đúng theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa có thể gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở chị em. Các loại thuốc phá thai sẽ gây ức chế chức năng bình thường của buồng trứng , ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của nang, thậm chí ảnh hưởng đến sự rụng trứng thường ngày. Sau khi phá thai bằng thuốc hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra với các bộc lộ như : chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt ngắn, lượng kinh nguyệt tăng lên...
- Xuất hiện nhiễm trùng : là tình trạng thường gặp nhất ở chị em nữ giới khi phá thai bằng thuốc. Sau khi sử dụng thuốc phá thai, các mô phôi thai trong cổ tử cung sẽ được bài tiết nhưng chẳng thể sạch sẽ hoàn toàn, nội mạc tử cung phục hồi kém, âm đạo chảy máu trong thời kì dài (thời gian chảy máu liên tục khoảng 2-3 tuần qua, thỉnh thoảng kéo dài thậm chí 1 -2 tháng). Trong thời gian này nếu không để ý , vi khuẩn sẽ ngược dòng lên âm đạo, dẫn đến viêm nội mạc tử cung.
_______________________
Chi tiết: tiêm thuốc tránh thai webtretho

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: