Sùi mào gà có thể tự sinh ra không? Theo các chuyên gia nam khoa cho biết, sùi mào gà không thể tự sinh ra được mà bệnh thường do lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục và một số con đường khác, cụ thể như sau:
– Nếu quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà, trong đó có cả quan hệ bằng miệng và hậu môn. Đều có thể bị lây nhiễm một cách nhanh chóng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh (chiếm 95%)
===>>> hình ảnh viêm bao quy đầu
– Do lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp với các vật dụng, đồ dùng có chứa virus sùi mào gà của người bệnh như: quần áo, chăn gối, khăn tắm, bồn cầu…
– Người mẹ khi mang thai phát hiện ra mình mắc bệnh sùi mà gà, nếu sinh thường sẽ lây nhiễm sang cho người con hoặc đứa trẻ tiếp xúc nhiều với người mẹ cũng có thể bị lây nhiễm.
Cách phòng tránh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà không thể tự sinh ra nhưng lại lây nhiễm rất cao khi quan hệ tình dục. Vì vậy, tỉ lệ mắc bệnh là lây nhiễm bệnh là rất cao. Để hạn chế bệnh cũng như là có cách bảo vệ bản thân và gia đình, mọi người phải nâng cao ý thức và thực hiện những cách phòng tránh sau đây:
– Cho trẻ đi tiêm phòng HPV (áp dụng cho trẻ trên 10 tuổi trở lên)
===>> viêm bao quy đầu trẻ em

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: