Các sai lầm cần tránh khi trang trínội thất nhà đẹp có diện tích không rộng.

Còn gì tuyệt vời hơn được tự tay trang trí cho ngôi nhà mơ ước của mình dù đó là những ngôi nhà diện tích nhỏ hay diện tích lớn. Nhưng không phải cứ làm mọi thứ theo ý thích là được, để trang trí nhà đẹp bạn hãy tránh một số sai lầm không đáng có sau đây:

Thiết kế nhà mà không có sự tư vấn. Đôi khi, việc không được trang trí nội thất sẽ dẫn đến tốn kém, luôn gặp khó khăn và gây ra rắc rối cho gia đình. Những lời khuyên không bao giờ là thừa trong mọi trường hợp.

Cái gì cũng muốn trưng bày. Trong một căn phòng diện tích nhỏ nhưng nhiều người thích khoa trương, cái gì cũng bày ra, điều này chỉ làm cho nhà cửa trông lộn xộn, hãy tạo một căn phòng riêng để trưng bày cố định chúng. Như thế, khi bước vào không gian sống vừa cảm nhận được sự sắp xếp hợp lý, lại vừa có phòng khách riêng cho những đồ vật mang ý nghĩa riêng.


Nội thất phòng khách có diện tích hẹp.
Quá Lắm điểm nhấn trong cùng 1 căn phòng. Đã gọi là điểm nhấn thì chỉ nên dừng lại ở con số 1. Trong căn phòng thường là khu vực ghe sofa hoặc bàn tiếp khách hàng, hoặc kệ ti vi. Trong không gian ngủ thường là đầu giường, căn phòng tắm là bồn rửa và gương.
Treo tranh quá cao trong nhà. Theo lời khuyên tư các chuyên gia trang trí, tranh nên treo cách đầu giường, ghế sofa, hoặc kệ tủ khoảng 24-25cm là hợp lí nhất. Bên ngoài, trên tường cầu thang thì có thể treo cao từ chân tường lên đến tranh khoảng 1,6-1,7m.

Nội thất cùng vật liệu. Nếu bạn chọn đồ nội thất cùng vật liệu sẽ gây sự nhàm chán đối với ngôi nhà của bạn. Với đồ gỗ thông, tính chất là càng tối giản càng đẹp, không nên để quá 3 tông gỗ xoan đào trong 1 đồ vật như ván sàn, bảng biểu .. tương tự với các vật liệu khác. Hãy khéo léo hòa hợp nhiều chất liệu nội thất để căn phòng trở nên sống động hơn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: