Hướng dẫn nâng cấp iOS 5

Ngày hôm nay, hệ điều hành mới của Apple – iOS 5 dành cho các thiết bị công nghệ của hãng như iPhone, iPad, và iPod touch đã chính thức được công bố tới cộng đồng người sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản để cập nhật, hệ điều hành đang sử dụng lên iOS 5 trực tiếp ngay bên trong Windows.
Tuy nhiên, sau khi nhiều người tiến hành tự nâng cấp và họ đã gặp phải trường hợp gặp lỗi như sau:
Lỗi Error 3200 xảy ra trong quá trình nâng cấp
Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do lượng truy cập vào hệ thống cung cấp server của Apple đã quá tải, và do vậy không thể thực hiện được quá trình trên. Cho dù bạn có thử cách nào đi chăng nữa, ví dụ như khởi động lại máy tính, điện thoại, hệ thống mạng... thì cũng sẽ vẫn gặp lỗi tương tự như trên. Vì trong quá trình nâng cấp, iTunes sẽ tiến hành kiểm tra và so sánh dữ liệu trên server Apple để xác nhận thông tin về thiết bị và file .ipsw trên hệ thống:
Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thực hiện được việc này bằng cách nâng cấp iTunes trước tiên. Phiên bản mới nhất của iTunes là 10.5, được Apple cập nhật ngay trước ngày công bố iOS 5.
Trước tiên, các bạn hãy khởi động iTunes, sau đó mở Help > Check for Updates:

Hoặc Start > All Programs > Apple Software Update:

Sau đó, cửa sổ Apple Software Update hiển thị, các bạn có thể dễ dàng các sự thay đổi trong phiên bản 10.5 mới này. Nhấn nút Install 1 Item:

Và chờ đợi quá trình này kết thúc:

Khi hệ thống hiển thị bảng thông báo như hình dưới, nghĩa là quá trình cập nhật đã hoàn tất:
Hoặc nếu bạn không muốn cập nhật theo cách này thì có thể download bản cài đặt trực tiếp và mới nhất của iTunes 10.5 tại đây.

Bước tiếp theo là sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Ví dụ trong bài thử nghiệm này, chúng tôi sẽ tiến hành trên iPod touch – 4 Gen, có kết nối với máy tính sử dụng Windows 7, nhưng về cơ bản thì các bước thực hiện tương tự đối với tất cả các thiết bị sử dụng iOS.
Để tiếp tục, các bạn kết nối điện thoại với máy tính, mở iTunes, và chương trình sẽ hiển thị thiết bị dưới mục Devices, nhấn chuột phải và chọn Back Up:
Quá trình này sẽ được hiển thị ở phía trên top giao diện chính của iTunes, và khi nhìn vào điện thoại, các bạn cũng sẽ thấy tin nhắn Syncing in Progress:
Để chắc chắn rằng việc sao lưu dữ liêu này đã hoàn tất thành công, chúng ta có thể kiểm tra lại qua phần Edit > Preferences:
Tại cửa sổ Device Preferences này, các bạn sẽ thấy thông tin cụ thể về quá trình sao lưu của thiết bị:
Tiếp đó, chọn thiết bị của bạn tại màn hình chính của iTunes và nhấn Check for Update trong phần Version:
Và hệ thống sẽ tiếp tục hiển thị như sau:
Tiếp theo là thông báo về việc sao lưu và phục hồi dữ liệu, nhấn nút Update:
Nhấn nút Agree để tiếp tục:
Và chờ đợi quá trình này kiểm tra này kết thúc:
Các thông báo liên tục xuất hiện trong iTunes trong khi cập nhật:
Và thiết bị của bạn đã được reset về tình trạng nguyên bản ban đầu:
Tiếp tục theo đó là quá trình phục hồi từ dữ liệu sao lưu:
Khi khôi phục thành công:
Và khi hệ thống hoàn tất việc nâng cấp, thiết bị của bạn sẽ xuất hiện trong iTunes trở lại. Ngắt kết nối với máy tính qua chức năng Eject:
Kết quả của chúng ta sau khi thực hiện toàn bộ quá trình trên:
Chúc các bạn thành công!

(quantrimang)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: