Điện thoại của HKPhone được thiết kế theo nguyên mẫu iPhone 4S. Ngoài ra máy còn sử dụng một phần linh kiện từ chính Apple trong quy trình lắp ráp những chiếc điện thoại iPhone chính hãng.

Màn hình Retina 3,5 inch độ phân giải 640 x 960 pixel do LG sản xuất cho Apple iPhone 4/4S đi cùng với mặt kính Gorilla Glass chống xước được sử dụng lại trong thiết kế của HKPhone 4S-Retina. Bên cạnh đó, máy còn dùng chính chip NAND Flash của Hynix, hãng sản xuất chip nhớ lớn thứ 2 thế giới (từng sử dụng trên iPhone 4S).

Kết hợp cùng vi xử lý của MediaTek, hãng sản xuất chip bán dẫn lớn nhất Trung Quốc, HKPhone 4S-Retina thể hiện hiệu năng được đánh giá cao khi sử dụng trên hệ điều hành Android 2.3.6.

Với giá bán chỉ 4,2 triệu đồng (trong thời gian khuyến mãi) nhưng lại sở hữu loại màn hình cao cấp không thua kém những sản phẩm ở tầm giá trên 10 triệu đồng của nhiều hãng di động lớn khác, HKPhone 4S-Retina trở thành tâm điểm chú ý của thị trường trong hơn một tháng vừa qua.

Hình ảnh HKPhone 4S-Retina "so dáng" cùng iPhone 4:

HKphone 4S (bên trái) và iPhone 4 (bên phải) đặt cạnh nhau.
Hai máy có thiết kế tương đồng nhau, 4S-Retina có thêm một vạch đen do máy mô phỏng theo iPhone 4S.
Chi tiết cụm nút tăng giảm âm lượng, chuyển chế độ rung.
So sánh phần đỉnh máy với 4S-Retina nằm trên.
Cổng kết nối và loa ngoài giống hệt nhau. Hai máy cũng có thể dùng chung dây sạc và dây sync.
Cả hai đều dùng màn hình Retina với độ phân giải siêu cao.
Khó để phân biệt được đâu là HKPhone 4S-Retina (phải) và đâu là iPhone 4 (trái) khi màu xanh đều được thể hiện rất trong trẻo tươi tắn. Khác biệt chỉ lộ ra một chút khi iPhone 4 có dấu hiệu thừa sáng còn 4S-Retina đậm màu hơn trong phép thử này.
Ở màn hình trắng, màn hình của iPhone 4 (trái) có vẻ hơi ố vàng, trong khi HKPhone 4S-Retina (phải) duy trì màu trắng tinh khiết hơn. Đây có thể do chiếc iPhone này từng được sử dụng khá lâu, còn 4S-Retina thì vừa mới “đập hộp”.
Thử nghiệm độ nét khi hiển thị văn bản của 2 máy là tương đương nhau, không có sự khác biệt đáng kể nào.
Chạy hệ điều hành Android, 4S-Retina có thể chơi phần lớn game nổi tiếng từng có trên iOS. Hiện tại, sản phẩm của HKPhone đang được bán với giá khuyến mãi 4,2 triệu đồng.

(vnexpress)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: