Vào ngày cá tháng tư năm ngoái, Riot đã cho ra mắt chế độ chơi đặc biệt mang tên URF. Đây là một chế độ vui nhộn với nhịp độ trận đấu nhanh và quan trong là nó phá vỡ mọi khái niệm về sự cân bằng trong trò chơi này. Chính vì vậy sau khi đóng cửa URF đã rất nhiều game thủ tỏ ra tiếc nuối.

Thông thường các trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại có nhịp độ khá nhanh. Vì vậy, để chơi giỏi trò chơi này, game thủ cần phải có phản xạ nhanh. Nếu xét trên vấn đề này thì trò chơi đã trở nên không công bằng. Chế độ NURF sẽ giúp người chơi có những giây phút thật từ tốn, chậm rãi, chắc chắn và có thể phối hợp với đồng đội tốt hơn.
Hình ảnh được hé lộ cùng thông báo của Riot.
Một vài thông tin về các chỉ số trong trận đấu của chế độ NURF:

Tăng 100% năng lượng và nội năng tiêu hao khi sử dụng kĩ năng.
Tăng 200% thời gian hồi chiêu của kĩ năng, trang bị và phép bổ trợ.
Giảm 225 tốc độ di chuyển.
Tăng 200% thời gian chờ giữa các đòn đánh thường.
Chí mạng gây 50% sát thương dựa trên sát thương vật lí cơ bản.
Các đơn vị khác (như lính, quái rừng...) có tỉ lệ 150% gây chí mạng trên các đòn đánh.

Hình ảnh trong trailer của NURF.
Cùng phân tích những thay đổi trên có ảnh hường gì với đấu trường công lý.

Tăng 100% năng lượng và nội năng tiêu hao khi sử dụng kĩ năng. Đây thật sự là bài toán lớn cho pháp sư và các vị tướng phụ thuộc nhiều và năng lượng. Những vị tướng sử dụng nội năng cũng thê thảm không kém, không thể sử dụng 1 combo kỹ năng sẽ làm hạn chế đi rất nhiều khả năng của họ.

Tăng 200% thời gian hồi chiêu của kĩ năng, trang bị và phép bổ trợ. Với trường hợp này các đội hình giao tranh tổng mạnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thời gian tăng quá nhiều. Cùng với đó, các combo kỹ năng kết hợp với tốc biến cần phải sử dụng hợp lý hơn.
Hậu quả khi ăn rừng của 3 vị tướng ở cấp độ 1.
Giảm 225 tốc độ di chuyển. Dường như Riot khá ưu ái những vị tướng có những kỹ năng tiếp cận và chạy trốn không dùng đến tốc độ (Hộ Thể của Leesin, Tam Bộ Kiếm của Riven,...) Khi sử dụng các kỹ năng này, thời gian tiếp cận vẫn sẽ không đổi trong khi các vị tướng khác sẽ mất rất nhiều thời gian.

Tăng 200% thời gian chờ giữa các đòn đánh thường và chí mạng gây 50% sát thương dựa trên sát thương vật lí cơ bản. Đến lượt xạ thủ cũng gặp nguy với các đòn đánh thường có tốc độ chậm đến như vậy, last hit lính cần một sự tập trung cao độ. Cùng với đó sát thương chí mạng chỉ còn 50%, xạ thủ sẽ mất đi một lượng dame khá lớn.

Các đơn vị khác (như lính, quái rừng...) có tỉ lệ 150% gây chí mạng trên các đòn đánh. Các vị tướng đi rừng có lẽ nên bỏ khu rừng quen thuộc của mình đến khi có một lượng cấp độ và đồ nhất định rồi mới có thể phiêu lưu tiếp tại đây.

Vậy vị tướng nào có khả năng bá đạo nhất ở bản đồ NURF?

Akali: Tuy nội năng hạn chế lớn trong việc cô nàng này thực hiện đủ một combo nhưng với chiêu cuối được hồi ngay khi hỗ trợ hoặc tiêu diệt đối phương. Cô vẫn là nỗi khiếp sợ với team địch.

Mundo: Trâu càn đúng nghĩa, với khả năng hồi phục lớn và xạ thủ bị giảm sát thương chí mạng khiến cho đây sẽ là một con quái vật thực thụ. Điều quan trọng khác là Mundo không sử dụng năng lượng cũng như nội năng.

Garen: Giống Mundo, Garen sẽ là một tanker rất khó chịu.

Kalista: Với khả năng di chuyển linh động sau mỗi đòn đánh, cô nàng sẽ là xạ thủ nguy hiểm nhất trong NURF.
Riven có thể là vị tướng nguy hiểm nhất trong chế độ này.

Katarina: Kỹ năng nội tại chỉ mang lại thời gian hồi chiêu 15s sau khi hỗ trợ hoặc tiêu diệt đối phương, nếu lên đồ bình thường thì khá khó để cô nàng này có thể bay nhảy trong giao tranh tổng nhưng nếu thử build đồ theo hướng max thời gian hồi chiêu có lẽ sẽ mang lại hiệu quả lớn.

Nidalee: Khả năng cơ động cùng với việc ở dạng báo không hề mất năng lượng. Cô nàng "báo vương" này sẽ rất nguy hiểm.

Riven: Không mất năng lượng, 2 kỹ năng tiếp cận, vị tướng này có lẽ sẽ đứng đầu danh sách nguy hiểm trong chế độ này.

Yasuo: Với khả năng cơ động đến từ kỹ năng quét kiếm, việc lướt qua lướt lại trong giao tranh sẽ làm anh chàng này trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: