Trong những ngày gần đây, thông tin MOBA Vainglory sắp có chính sách hỗ trợ game thủ Việt đang gây xôn xao cộng đồng yêu thích.
Trên thực tế, game Vainglory là MOBA đã được game thủ thế giới và Việt Nam săn đón trong lần đầu xuất hiện tại lễ ra mắt iPhone 6 của Apple bởi đồ họa game sắc nét, cách chơi phong phú và cho phép người chơi không ngừng sáng tạo.
Nếu bạn chưa biết thì, Vainglory được nghiên cứu và cho ra đời bởi Super Evil Megacorp trên nền đồ họa 3D. Ngoài khả năng chạy tốt trên hệ điều hành iOS thì NSX cũng đang đưa sản phẩm lên hệ điều hành Android để game thủ thử nghiệm. Tuy nhiên, một nhược điểm đáng nói ở tựa game này là “hơi kén” hệ máy tương thích, game chỉ được chạy tốt trên những sản phẩm di động “hạng sang”.
Vốn là game MOBA nên lối chơi của Vainglory cũng giống như các game MOBA đang hot hiện tại như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2 là tập trung chủ yếu vào việc farm quái, lên đồ, hạ gục Hero và phá hủy các công trình của đối phương. Tuy vậy, bản đồ trong game được chia thành 2 lane, do đó thể thức chơi tối đa cho phép game thủ tham gia là 3vs3.
Gameplay Vainglory
Trong Vainglory, mọi hành động của nhân vật đều dựa trên cảm ứng. Khi click vào một điểm trên màn hình, nhân vật sẽ chuyển động đến vị trí đó. Ngoài ra, các thao tác chọn mục tiêu để tấn công, sử dụng skill, mua đồ... đều có thể thao tác đơn giản dựa trên cảm ứng, người chơi có thể dễ dàng làm quen sau màn hướng dẫn tân thủ khi mới đăng nhập.

Cũng mới đây, trên fanpage Việt hóa game - một trang chuyên Việt hóa các sản phẩm trên điện thoại, máy tính cũng đã đăng tải những hình ảnh Việt hóa đầu tiên của tựa game mobile đình đám này. Tuy vậy, nhóm Việt hóa đang gặp phải trở ngại khi hiển thị phông chữ tiếng Việt có dấu. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có NPH mạnh dạn đưa Vainglory về Việt Nam để game thủ Việt sớm được chạm tay vào Vainglory mà không gặp phải trở ngại ngôn ngữ tiếng nước ngoài như hiện nay

Có thể thấy, trong những ngày này, bên cạnh các từ khóa game đang được nhiều người tìm kiếm như: Giang Hồ Võ Hiệp, Kiếm Thế 2… thì Vainglory cũng là một trong những cái tên đang được “lùng sục” khá nhiều.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: