Doanh số iPhone 6 Plus bán ra chỉ bằng 1/6 doanh số iPhone 6 Plus,tuy nhiên người dùng lại đánh giá iPhone 6 Plus hấp dẫn hơn với nhiều điểm nổi bật.

Theo thống kê dữ liệu của Apple thì kết quả bán 2 phiên bản iPhone 6 khá chênh lệch.Dữ liệu kinh doanh cho thấy, iPhone 6 đang bán chạy gấp 6 lần so với iPhone 6 Plus.Các nghiên cứu đến từ Localytics , được tổng hợp từ 28.000 các ứng dụng trên các nền tảng di động khác nhau, các trang web, và 40 triệu chiếc iPhone trong nghiên cứu này. Qua đó, công ty đã phát hiện ra iPhone 6 hiện chiếm 6% trong tổng số iPhone trên toàn cầu, trong khi iPhone 6 Plus chỉ chiếm 1%.

Hai phiên bản điện thoại là iPhone 5S và iPhone 5 vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất lần lượt là 27%, và 25% tiếp đến là iPhone 4S với 14%. Như vậy, có những thế hệ iPhone ra mắt cách đây 3-4 năm vẫn tồn tại rất nhiều. Tất nhiên, tỷ lệ 6% của iPhone 6 là rất khả quan bởi cùng kỳ năm ngoái, iPhone 5S chỉ chiếm 3% thị trường iPhone.

Mua iphone 5 trả góp Mua iphone 5S trả góp

Thực tế cho thấy iPhone 6 Plus hấp dẫn hơn

Phía Localytics cũng theo dõi thời gian mà người dùng sử dụng trong các ứng dụng của hai thiết bị mới và thấy rằng, mặc dù iPhone 6 được bán phổ biến hơn, nhưng thời gian mà người sử dụng dành để trải nghiệm trên iPhone 6 Plus lại nhiều hơn. Điều này chứng tỏ sự hấp dẫn của phablet mới.
Theo
Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: