Bộ gen di truyền của bạn thường giống mọi người đến 49,99%. Nhưng có một đôi đột biến mà bạn có thể tạo ra, hoặc bạn có thể sẽ là nạn nhân của chúng. Đột biến gen, chỉ có một số là có lợi, còn lại là bất lợi.
===>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
Đột biến gen là những biến đổi trong cấu trúc của gen xảy ra ở cấp độ phân tử tại một điểm nào đó trên phân tử ADN và có liên hệ đến sự đổi thay về số lượng, thành phần, trật tự các cặp nucleotide trong gen. Có rất nhiều kiểu biến đổi về cấu trúc gen.

Các loại đột biến gen thường gặp ở người
1. Bị hói đầu rất phổ quát ở đàn ông, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa nắm rõ được triệu chứng này. Họ chỉ biết được hói đầu là kết quả của sự đột biến một vài gen ở một trong hai, hoặc do cả bố cả mẹ.
===>>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
Hói đầu là do đột biến gen

2. Một trong số các trường hợp đột biến gen hiếm hoi ở người Trung Quốc lại giúp họ có thể uống sữa và ăn các sản phẩm khác làm từ sữa. Từ trước đến nay, việc người Trung Quốc không bao giờ động vào sữa thường được cho là đặc trưng văn hóa. Mãi đến những năm 60 thế kỉ XX, người ta mới phát hiện rất nhiều người ở Đông Á và Đông Nam Á, cũng như ở châu Phi không hề dùng các đồ ăn có chất đường sữa. trong 10.000 năm trước, sự đột biến gen (có lợi) này chỉ xảy ra rộng rãi ở những vùng chuyên chăn nuôi gia súc lấy sữa (bò và dê).
===>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: