Hoàn thành đường hầm dài nhất thế giới tại Thụy Sỹ
Dãy núi Alps chạy qua Thụy Sỹ và một số nước Châu Âu là một trong những dãy núi thơ mộng và đẹp nhất giờ trên thế giới. Tuy nhiên,dãy núi này cũng gặp phải một trở ngại lớn là điều kiện đường xá giao thông còn hạn chế, ngăn cách sự phát triển của nhiều trọng điểm kinh tế như Zurich, Turin và Milan.
Rèm vén Impera mã 220 - Rèm Vén Impera
Rèm vén Impera mã 221 - Rèm Vén Impera
Vì lý do đó, Chính phủ Thụy Sỹ đã quyết định chi khoảng 10,3 tỷ USD trong gần 2 thập kỷ để hoàn thành công trình đường hầm Gotthard Base dài nhất thế giới, xuyên qua dãy núi Alps. Trước đó, kỷ lục đường hầm dài nhất thế giới thuộc về đường hầm Seikan ở Nhật Bản với chiều dài toàn tuyến là hơn 26km.

Đường hầm dài nhất thế giới chính thức hoàn thành tại Thụy Sỹ

Dự kiến, thời gian thể nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 1/10 tới trước khi hoàn thành và tiến hành thông xe toàn tuyến.

Công trình là một sự thay và cụ chạm ngưỡng thần kỳ của gần 2.000 công nhân Thụy Sỹ kể từ năm 1999 cho tới nay. Tuy nhiên, khá đáng tiếc trong khoảng thời kì thi công đã ghi nhận có 8 trường hợp tử vong khi đang xây dựng.

Theo dự định của Chính quyền Thụy Sỹ, sau khi công tác thể nghiệm và rà độ an toàn hoàn tất, đường hầm sẽ được thông tuyến vào khoảng thời gian tháng 6/2016. Khi công trình hoàn tất, các hành khách khi chuyển di từ Zurich tới Milan sẽ chỉ mất 2 tiếng rưỡi so với chuyến hành trình dài đằng đẵng trước đó.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: