Thủ thuật cắt bao quy đầu không phải là ép với mọi nam giới mà nó thường được chỉ định cho các trường hợp bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và các trường hợp viêm bao quy đầu ở mức nặng điều trị nội khoa không có hiệu quả. Nam giới bị các chứng bệnh này cần phải cắt bao quy đầu vì các lí do sau đây:
===>>> bị tiểu rắt và buốt
1. Để tránh tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu và các bộ phận liên can
Dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu thường khiến nam giới gặp khó khăn trong tiểu tiện, sau khi đi tiểu thì nước tiểu không ra hết được dẫn đến hình thành bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, bao quy đầu trong các trường hợp này sẽ là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm. Tình trạng viêm nhiễm bắt đầu từ bao quy đầu rồi lây lan sang quy đầu. Khi không được ngăn chặn kịp thời, nó sẽ lây lan tiếp tới các vị trí khác như tinh hoàn, mào dịch hoàn, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt…
2. Để giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật
Theo các nghiên cứu thì đa số nam giới bị ung thư dương vật là những người bị hẹp bao quy đầu, một số khác là người bị dài bao quy đầu. cho nên, giả thuyết được đặt ra là hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu là yếu tố nguy cơ làm gia tăng ung thư dương vật. Từ đó, người ta cho rằng việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm được nguy cơ mắc căn bệnh quái này.
===>>> bị tiểu dắt và buốt
3. Để nâng cao chất lượng đời sống dục tình
Viêm bao quy đầu, dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu đều là những nguyên cớ khiến người đàn ông bị xuất tinh sớm, làm cho chất lượng đời sống dục tình của họ bị sút giảm. Việc cắt bao quy đầu cho những người bị các chứng bệnh ở bao quy đầu sẽ giúp giảm thiểu được tình trạng này.
4. Góp phần bảo vệ sức khỏe sinh sản của đàn bà
Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và viêm bao quy đầu thì bên trong bao quy đầu thường có bựa sinh dục mang theo nhiều vi khuẩn. Nếu những người này có quan hệ dục tình thì vi khuẩn sẽ lây lan sang cơ quan sinh dục của người nữ giới làm cho họ mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung…
Hy vọng với phần giải đáp của chúng tôi, bạn sẽ hiểu được nam giới vì sao phải cắt bao quy đầu. Nếu bao quy đầu của bạn bình thường thì bạn không cần thiết phải cắt. Nhưng nếu bao quy đầu của bạn mắc phải các chứng bệnh như chúng tôi đã nêu ở trên thì bạn nên đi khám cụ thể để được tham mưu thêm về các phương pháp cắt bao quy đầu.
===>>> bị tiểu buốt tiểu rắt

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: