Theo các chuyên gia, tiểu buốt là hiện tượng đường niệu đạo (ở nam giới là đoạn ống nối từ bóng đái ra lỗ sáo) bị đau buốt khi đi tiểu. Hiện tượng tiểu buốt có 3 mức độ: đau buốt âm ỉ, đau buốt bất thường và đau dữ dội.

Khi bị bệnh tiểu buốt, nam giới thường có những miêu tả như: Tức bụng dưới và đau buốt, ngứa ngáy, nóng rát dọc niệu điệu khi đi tiểu; Tiểu sót, tiểu gắt, bí tiểu, đang tiểu bất chợt bị ngắt quãng vì đau đớn, đi tiểu nhỏ giọt vì buốt; Sau khi tiểu xong, niệu đạo vẫn còn cảm giác đau buốt.
===>>> chi phí chữa bệnh sùi mào gà
Vậy duyên cớ đi tiểu buốt ở nam giới là gì? Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa, đi tiểu buốt ở nam giới bắt nguồn từ nhiều duyên do khác nhau. Có thể kể đến một số nguyên cớ như sau:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ hàng ngày, vệ sinh không đúng cách trước và sau khi quan hệ dục tình, tắm rửa bằng nước không sạch là một trong những căn do khiến vi khuẩn thâm nhập và gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nam giới.

– Uống quá ít nước, nhịn tiểu, ăn nhiều đồ cay nóng hoặc ngồi nhiều khiến nước giải bị đọng, cô đặc, có mùi khai nồng và kèm theo hiện tượng tiểu buốt.

– Đặc biệt, khi mắc một số bệnh lý sau nam giới sẽ gặp phải triệu chứng tiểu buốt:
===>>> chi phí điều trị bệnh sùi mào gà
+ Viêm niệu đạo: Khi bị viêm niệu đạo chắc chắn nam giới sẽ bị tiểu buốt và ra máu, tiểu gắt, tiểu sót, kèm theo các hiện tượng tiểu ra mủ, ngứa lỗ sáo. Theo các chuyên gia, viêm niệu đạo ở nam giới có thể bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt hoặc do một số loại vi khuẩn, nấm, trùng roi gây nên như: vi khuẩn lậu, vi khuẩn Chlamydia Trachomatis, Ureaplasma Urealyticun, Mycoplasma genitalium, Herpes simplex virus, Adenovirus…

+ Viêm bóng đái: Triệu chứng trước tiên và phổ quát nhất của viêm bóng đái là tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu rát, nước giải đục, có mùi lạ, tức bụng dưới, tiểu khó, tiểu són ngoài ra nếu viêm bóng đái ở mức độ nặng, nam giới có thể tiểu ra mủ, ra máu, đau lưng và sốt lạnh. Các chuyên gia cho rằng viêm bóng đái bắt nguồn chính yếu từ việc quan hệ dục tình không an toàn, vệ sinh không đúng cách khiến vi khuẩn E.Coli ở ruột đi qua niệu đạo vào bàng quang và gây viêm bóng đái.
===>>> chữa bệnh sùi mào gà ở nữ

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: