Sưng tinh hoàn là hiện tượng thường gặp rất nhiều ở nam giới. Tuy rằng, họ lại không biết tại sao lại có hiện tượng này và sưng dịch hoàn uống thuốc gì cho khỏi…? nên chi, bài viết này nhằm trả lời những thắc mắc cũng như là giúp nam giới có phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng khỏi bệnh.
Hiện tượng sưng tinh hoàn
===>>> biến chứng viêm tinh hoàn
Sưng dịch hoàn là tình trạng sưng tấy ở một hoặc cả hai tinh hoàn, tinh hoàn thường đỏ, đau nhức và sưng to lên. căn do sưng dịch hoàn có thể là do nhiễm khuẩn, virus, do chấn thương từ bên ngoài, cũng có thể do mắc quai bị… gây ra viêm sưng.
Nếu có kèm sưng dịch hoàn kèm thêm một số hiện tượng như đau, buốt kéo dài, buồn nôn, sốt, xuất tinh đau, xuất tinh có máu… Thì nam giới cần phải đi khám và làm xét nghiệm ngay.
Sưng tinh hoàn uống thuốc gì?
===>>> điều trị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn
Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây sưng dịch hoàn. cho nên, sưng dịch hoàn uống thuốc gì? cũng phải tùy thuộc vào căn nguyên, chừng độ mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân uống.
- Nếu sưng tinh hoàn là do virus hoặc do mắc bệnh quai bị thì có thể điều trị triệu chứng bằng cách uống thuốc giảm đau, chống sưng viêm Steroid (ibuprofen, naproxen,…) và thuốc hạ sốt. Sau đó, nghỉ ngơi và nâng cao thể trạng qua ăn uống đủ chất dinh dưỡng, vitamin,…là ổn.
- Nếu sưng dịch hoàn là do vi khuẩn thì vừa phải uống thuốc điều trị theo triệu chứng (giảm đau, buốt, giảm sốt…) vừa phải điều trị kháng sinh. Tuỳ theo loại vi khuẩn mà thầy thuốc sẽ điều trị kháng sinh đặc thù, nếu bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục thì cần phải điều trị thêm cả bạn tình. Việc đánh giá tình trạng viêm nhiễm thì ngoài khám lâm sàng còn cần kiểm tra bằng các xét nghiệm như nêu trên.
===>>> điều trị viêm tinh hoàn quai bị

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: