Tiểu rắt tiểu buốt ra máu là những triệu chứng tiêu biểu của viêm nhiễm đường tiết niệu. Tiểu rắt tiểu buốt và ra máu chẳng những gây ra nhiều phiến toái và đau đớn, bất tiện trong cuộc sống hàng ngày mà nó còn gây ra những biến chứng hiểm cho người bệnh.
Tìm hiểu tiểu rắt tiểu buốt ra máu duyên cớ và cách chữa
Tiểu rắt tiểu buốt ra máu là hiện tượng nam giới đi tiểu thấy đau buốt ở niệu đạo, bàng quàng… mỗi lần đi tiểu. Kèm theo hiện tượng tiểu rắt nhiều lần trong một ngày, mỗi lần đi lượng nước tiểu rất ít và ra cả máu. Đây có thể là một triệu chứng của một bệnh nào đó liên tưởng đến viêm nhiễm đường tiết niệu. Gây ra rất nhiều phiến toái, đớn đau cho người bệnh.
duyên cớ gây bệnh tiểu rắt tiểu buốt ra máu
===>>> sưng tinh hoàn bên phải
Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh nam khoa cho biết: Tiểu rắt tiểu buốt ra máu chính là những triệu chứng căn bản nhất của viêm nhiễm đường nước tiểu (viêm bọng đái, niệu đạo, thận) và một số bệnh khác.
- Viêm bọng đái: Viêm bọng đái thường do các vi khuẩn như Coli, Enterococcus, lậu cầu… gây ra. Khi bị viêm, bóng đái luôn bị kích thích khiến cho nam giới luôn buồn tiểu, nhưng lượng nước giải rất ít, tiểu đau buốt. Khi bệnh trở nặng còn ra cả máu.
- Viêm niệu đạo: Thường chủ do vi khuẩn lậu gây ra, bệnh có triệu chứng đi tiểu rắt buốt và ra máu kèm theo mùi nước tiểu hôi, khó chịu.
- Viêm tuyến tiền liệt: Ngoài do viêm nhiễm đường tiết niệu, những triệu chứng trên còn do nam giới bị viêm tuyến tiền liệt.
Những bệnh trên nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ khiến cho người bệnh luôn rơi vào dạng tiểu đau buốt đến tận óc. Đồng thời, còn tiểu ra máu, ra mủ thậm chí nếu để vi khuẩn ngược dòng có thể gây ra biến chứng lên vùng thận gây viêm thận, suy thận và nhiễm trùng máu… Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là sinh hoạt trong cuộc sống.
===>>> sưng tinh hoàn ở trẻ em
Cách chữa tiểu rắt tiểu buốt ra máu
Khi có hiệu tượng tiểu rắt tiểu buốt và cả ra máu mà chưa rõ nguyên nhân, cách tốt nhất là nam giới nên đi thăm khám và điều trị tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa.
Các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm, siêu âm để biết chính xác bệnh từ đó sẽ đưa ra các phương pháp điều trị hiệp. Nếu ở mức độ viêm nhiễm nhẹ, các thầy thuốc sẽ chỉ định một số loại thuốc kháng và giảm viêm nhiễm, Đồng thời kết hợp với các chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý tại nhà.
===>>> bị sưng tinh hoàn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: